HỌC BỔNG 300,000 YÊN TẠI ĐẠI HỌC QUỐC LẬP HIROSHIMA

Đối với những bạn đang ấp ủ ước mơ du học Nhật Bản, ắt hẳn sẽ không ngừng săn lùng những học bổng giá trị từ những trường Đại học đắt giá. Là một trong những trường quốc lập danh tiếng của Nhật Bản – Đại học quốc lập Hiroshima mang đến cơ hội có một không hai cho học sinh, sinh viên Việt với chương trình học bổng du học Nhật Bản 300.000 Yên.

I – ĐẠI HỌC QUỐC LẬP HIROSHIMA & CHƯƠNG TRÌNH IGS

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC HIROSHIMA

Thành lập năm 1949, Đại học Hiroshima là trường đại học quốc lập danh tiếng của Nhật Bản có trụ sở chính tại thành phố Higashi Hiroshima, tỉnh Hiroshima. Campus của trường rộng 3.2 km2. Biểu trưng của trường có hình lá cây phượng hoàng (phoenix). Cho đến nay, Đại học quốc lập Hiroshima vẫn tiếp tục giữ một vị trí quan trọng trong số các trường đại học và cao đẳng của nền giáo dục Nhật Bản.

2. CHƯƠNG TRÌNH IGS LÀ GÌ?

Chương trình IGS là chương trình đào tạo ngành quốc tế học tổng hợp (Integrated global studies) bằng tiếng Anh thuộc khoa quốc tế học tổng hợp (IGS department) – trường khoa học và nghệ thuật tổng hợp (School of integrated Arts and Sciences) – Đại học quốc lập Hiroshima, Nhật Bản. Chương trình chính thức bắt đầu tuyển sinh khóa nhập học đầu tiên vào tháng 4/2018.

Khoa quốc tế học tổng hợp cung cấp chương trình giảng dạy linh hoạt nhằm phát triển phương pháp tiếp cận đa dạng, để tìm tòi và giải quyết các vấn đề toàn cầu bằng cách nhìn nhận tổng hợp các khía cạnh về nhân chủng học, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Từ đó, những kiến thức và kỹ năng đạt được thông qua chương trình học sẽ định hướng cho sinh viên tìm hiểu và giải quyết các vấn đề toàn cầu mà xã hội hiện đại đang phải đối mặt.
Đây là cơ hội cho các bạn du học sinh quốc tế có thể học tập tại một trong những ngôi trường hàng đầu Nhật Bản mà không cần biết tiếng Nhật

3. ĐẶC TRƯNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH IGS – ĐẠI HỌC QUỐC LẬP HIROSHIMA

– Thời gian đào tạo: Chương trình học đại học toàn thời gian 4 năm.
– Ngôn ngữ giảng dạy: Sinh viên được giảng dạy toàn khóa bằng tiếng Anh và tăng cường năng lực tiếng Nhật từ năm thứ 3. Đồng thời, sinh viên được khuyến khích học thêm ngoại ngữ thứ 3 hoặc 4.
– Môi trường học thân thiện, trải nghiệm văn hóa và con người từ nhiều quốc gia.
– Chương trình giảng dạy phù hợp: Sinh viên tự soạn chương trình học phù hợp với cá nhân dưới sự hướng dẫn của trợ giảng, tập trung vào văn hóa và du lịch, vấn đề hòa bình và truyền thông, môi trường và xã hội.
– Chương trình thực tập toàn cầu cho sinh viên năm thứ 3 tại các công ty đa quốc gia.
– Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại Nhật hoặc nước ngoài hoặc tiếp tục học lên cao.
– Chính sách hỗ trợ học phí và ký túc xá: Về học phí, sinh viên được hỗ trợ học bổng 300,000 yên (~ 65 triệu VNĐ) cho năm đầu tiên. Từ năm thứ 2, mức học bổng được xét dựa trên kết quả học tập.
– Về nhà ở: Sinh viên được ở ký túc xá của trường trong 2 năm học đầu với chi phí từ 4,700 – 15,000 yên/tháng (~ 1 – 3 triệu VNĐ/tháng).

4. TIẾN TRÌNH VÀ KẾ HOẠCH HỌC TẬP

4.1 .Tiến trình học tập
tien-trinh-hoc-tap-tai-dai-hoc-quoc-lap-hiroshima4.2. Kế hoạch học tập

Tại trường Đại học quốc lập Hiroshima, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 3 kế hoạch sau:

Plan 1: Nếu muốn đóng góp vào sự phát triển của khu vực, chuẩn bị cho sự nghiệp trong các tổ chức văn hóa hay ngành công nghiệp du lịch, thì nên lựa chọn ngành học:

– Ngành học Du lịch: Được học những kiến thức cơ bản về du lịch trên nhiều khía cạnh
–  Du lịch Nhật Bản và du lịch quốc tế: Phát hiện các vấn đề, hiệu ứng của ngành du lịch
– Văn hóa và nghệ thuật đại chúng Nhật Bản và các môn nhân chủng học: Để có thể hiểu biết về mối quan hệ giữa du lịch và toàn cầu hóa.

Plan 2: Nếu bạn hứng thú đối với các vấn đề giải quyết tranh chấp từ góc nhìn đa văn hóa, thì bạn nên lựa chọn:

– Nghiên cứu các vấn đề hòa bình, xung đột và các vấn đề đạo đức: để có những kiến thức nền tảng liên quan đến những mâu thuẫn quân sự, đặc biệt về châu Á, Trung Đông, và châu Phi.
– Tâm lý văn hóa và ngôn ngữ: để có nhận thức được cách nhìn và giá trị khác biệt khác trên thế giới, cũng như sự đa dạng ngôn ngữ và văn hóa.
Cơ hội nghề nghiệp: có thể trở thành công chức quốc tế, nhà ngoại giao hay các vị trí tại các doanh nghiệp tư nhân hoạt động quốc tế trong ngành du lịch và truyền thông.

Plan 3: Nếu bạn hứng thú với việc bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học, mong muốn làm việc trong các tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên thì bạn nên đăng ký:

– Khoa học và lịch sử tự nhiên: để có những kiến thức vững chắc về cấu trúc tự nhiên, Sinh thái và Xã hội, Bảo tồn đa dạng sinh học, và các phương thức bảo vệ nó.
– Thảm họa tự nhiên và xã hội, và các chính sách kinh tế môi trường: sẽ được học về mối quan hệ giữa con người và môi trường.

5. CHI PHÍ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH IGS

hoc-phi-tai-dai-hoc-quoc-lap-hiroshima

II – HỌC BỔNG DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC QUỐC LẬP HIROSHIMA

1. ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN HỌC BỔNG

Khoa IGS sẵn sàng chào đón:

(1) Những sinh viên mong muốn hiểu biết về các vấn đề toàn cầu trong một góc nhìn toàn diện, trân trọng các giá trị khác biệt của ngôn ngữ, văn hóa và tôn giáo.
(2) Những sinh viên hứng thú với khoa học tự nhiên và mong muốn làm những công việc hướng tới mối quan hệ giữa môi trường và tự nhiên
(3) Những sinh viên mong muốn cải thiện khả năng ngôn ngữ và đóng góp cho toàn cầu

Điều kiện xét tuyển:

– Tốt nghiệp THPT từ khá trở lên.
– Trình độ tiếng Anh đáp ứng được yêu cầu học tập

2. QUY TRÌNH TUYỂN SINH

– Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký
– Bước 2: Thông báo kết quả vòng hồ sơ
– Bước 3: Vòng phỏng vấn
– Bước 4: Thông báo trúng tuyển và thủ tục nhập học
– Bước 5: Thủ tục xin COE và visa
– Bước 6: Bay sang Nhật

Timeline:

quy-trinh-tuyen-sinh-dai-hoc-quoc-lap-hiroshima

Chú ý
– Ứng viên Nhật Bản sẽ thực hiện phần phỏng vấn tiếng Anh với trường trực tiếp tại Đại học Hiroshima.
– Ứng viên Việt Nam sẽ tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh qua Skype.


Nếu các bạn quan tâm đến chương trình học bổng tại trường Đại học quốc tế Hiroshima hoặc các chương trình du học Nhật Bản khác, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013

Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam