GIẢI MÃ LÝ DO TRƯỢT COE DU HỌC NHẬT HOT NHẤT KỲ T4/2019

Dạo quanh các hội nhóm, diễn đàn về du học Nhật Bản trong thời gian gần đây, chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất của mọi người chính là “Có đỗ COE hay không?” Và chưa có năm nào, lý do trượt COE do lỗi chứng minh tài chính lại trở nên “hot” đến thế. Vậy lỗi chứng minh tài chính được nhắc đến nhiều nhất trong kỳ T4/2019 là gì và nguyên nhân do đâu? Cùng Jellyfish Education phân tích và tìm hiểu nhé!

GIẢI MÃ LÝ DO TRƯỢT COE DU HỌC NHẬT HOT NHẤT KỲ T4/2019 - ẢNH 1

GIẢI MÃ LÝ DO TRƯỢT COE DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 4/2019

Theo những kết quả Jellyfish Education nhận được, đến thời điểm này, 95% du học sinh mở tài khoản tại cùng một ngân hàng (sau đây Jellyfish Education xin được gọi là Ngân hàng A) đều nhận được kết quả trượt COE.

Lý giải cho vấn đề này, chúng ta phải nhắc lại câu chuyện 148 du khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan” gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Sự việc được ghi nhận lại rằng: Vào ngày 25 tháng 12 năm 2018, mạng Phoenix có thông cáo báo chí rằng 152 trong số 153 khách du lịch Việt Nam trong tour du lịch Đài Loan đã biến mất. Ngay sau đó, Cục du lịch Đài Loan cũng thừa nhận rằng: Ngoài trưởng đoàn, một người biết tung tích và 3 khách bay khỏi Đài Loan, có tổng cộng 148 du khách “mất tích”. Mãi đến thời gian gần đây, nhà chức trách Đài Loan đã tạm giữ 89 trong số 148 du khách Việt Nam “mất tích”. Trong đó có 55 nam và 34 nữ. Hiện vẫn còn 59 du khách bặt vô âm tín.

Rất nhiều trang web của Nhật Bản đưa tin về vụ việc này, tiêu biểu như Trang Record China: xem tại đây

GIẢI MÃ LÝ DO TRƯỢT COE DU HỌC NHẬT HOT NHẤT KỲ T4/2019 - ẢNH 2

Đây là vụ bỏ trốn với quy mô lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến công dân Việt Nam tại Đài Loan và để lại hậu quả nghiêm trọng. Kể từ ngày 26/12/2018, Đài Loan sẽ tạm ngừng cấp visa theo diện Quan Hồng cho các khách du lịch Việt Nam. (Chương trình visa Quan Hồng là một dạng chương trình ưu đãi xin thị thực và Đài Loan nhằm tăng cường cũng như thu hút thêm khác du lịch đến lãnh thổ Đài Loan. Chương trình cho phép các nhóm du khách có 5 người trở lên có thể xin thị thực điện tử thông quan các công ty du lịch được Đài Bắc chỉ định, nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần phải chứng minh tài chính.)

Sự việc khách du lịch Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan sẽ không liên quan đến câu chuyện hot nhất cộng đồng du học Nhật Bản “trượt COE du học Nhật Bản” nếu không kể đến việc: Toàn bộ nhóm du khách đều sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính tại ngân hàng A – cũng chính là ngân hàng mà đã đề cập ở trên.

Theo một nguồn tin chưa chính thức: Sau khi nhận được thông tin nhóm 148 du khách Việt Nam bỏ trốn làm các thủ tục tài chính tại ngân hàng A, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đã lưu tâm đặc biệt tới thông tin này. Liệu rằng sự việc đoàn du khác bỏ trốn đều sử dụng dịch vụ tài chính tại Ngân hàng có phải là nguyên nhân của việc 100% du học sinh Nhật Bản sử dụng dịch vụ tài chính tại Ngân hàng A trượt COE?

Để có câu trả lời chính xác, hãy cùng chờ đợi các phản hồi từ Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản. Jellyfish Education sẽ cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian sớm nhất!

Bên cạnh đó, Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản cũng có một số cập nhật mới trong Bảng lỗi COE 2019. Jellyfish Education cập nhật đến các bạn bảng lỗi trượt COE mới nhất từ Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản để tiện theo dõi.

GIẢI MÃ LÝ DO TRƯỢT COE DU HỌC NHẬT HOT NHẤT KỲ T4/2019 - ẢNH 3
Trong số các lỗi trượt COE, lỗi trượt do chứng minh tài chính được xem là một trong số những lý do khó giải trình lại với cục Xuất nhập cảnh nhất. Do đó, các bạn du học sinh nếu muốn làm lại COE để đi trong kỳ sau cần phải lưu ý rất kỹ để cơ hội đỗ COE của lần thứ 2 đạt cao nhất có thể.

Xem thêm: Có còn cơ hội du học sau khi trượt COE?

Mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan đến trượt COE du học Nhật Bản, các bạn vui lòng liên hệ đến Jellyfish Education để được hỗ trợ!

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 096.110.6466
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam