DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM CÓ GIỐNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG?

Gần đây mình nhận được khá nhiều câu hỏi được các bạn đặt ra như: hiện tại đi du học Nhật có thể kiếm được số tiền lên tới vài trăm triệu một năm? Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm giúp bạn vừa có kiến thức lại vừa kiếm được nhiều tiền? Có thể làm nhiều để gửi tiền về cho gia đình phải không?

Trước những câu hỏi như thế,Jellyfish xin cam đoan các bạn đang nhầm lẫn giữa việc đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm và xuất khẩu lao động?

Đứng trước vấn đề này, trước hết  các bạn phải phân định rõ đi Du Học là để trau dồi kiến thức, chữ nghĩa, nâng cao trình độ chuyên ngành, trình độ văn hóa của bản thân. Việc đó có làm ra tiền không?Tôi chắc chắn trả lời với các bạn tại thời điểm hiện tại là: KHÔNG. Như thế chúng ta đi du học làm gì? Câu hỏi này tôi xin trả lời các bạn ở phần sau. Còn,xuất khẩu lao động hiểu đơn giản là đi làm việc ở nước ngoài.

Như thế,trước 02 định nghĩa trên chắc hẳn sẽ chẳng còn ai hiểu lầm giữa Du Học vừa học vừa làm Và Xuất Khẩu Lao động nữa đúng không?

Tuy nhiên hiện nay, có không ít các bạn lựa chọn dịch vụ sang Nhật Bản dưới hình thức đi du học Nhật Bản, sau đó đứng trước những mức thu nhập hấp dẫn với số lương lên tới vài chục triệu đồng các bạn đã bỏ bê hoàn toàn việc học mà lao vào làm thêm kiếm tiền.

Luật pháp Nhật Bản quy định, du học sinh không được phép làm thêm quá 28 tiếng một tuần. Nhưng thực tế,hiện nay rất nhiều bạn vẫn làm việc quá số thời gian cho phép, có không ít bạn làm thâu đêm, ngày thì ngủ trong lớp học tiếng Nhật, hoặc bỏ học để ngủ lấy sức để dùng thời gian còn lại làm việc.

du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam

Có một bạn tâm sự rằng, khi đi du học Nhật Bản có ngày em làm thêm gần 20 tiếng, mỗi tiếng là 800 yên như vậy một ngày sẽ được 16,000 yen, 1 tháng tính ra thu nhập được khoảng 60-70 triệu VND. Một thu nhập đáng kể từ việc làm thêm. Đứng trước con số này chắc chẳn là rất nhiều bạn cảm thấy yêu thích và ao ước có được nó đúng không? Nhưng các bạn có nghĩ tới không khi không may cảnh sát phát hiện ra việc các bạn đang làm trái quy định về Luật Pháp của đất nước họ, khi nhà trường phát hiện ra và bị trục xuất về nước? Hay chăng với các bạn may mắn có thể thoát được thì để có một mức lương như thế, các bạn phải làm việc thâu đêm suốt sáng nhưng cũng chỉ được 02 năm thời gian theo hạn visa. Vậy sau 02 năm thời gian đó, các bạn sẽ được gì? Vài trăm triệu ư? Trừ đi chi phí ban đầu thì sao? Tương lai của các bạn sau 02 năm đó sẽ được những gì?

Trong khi những bạn thực hiện đúng nghĩa với từ: “du học” sang là để học thì dĩ nhiên cũng với chi phí lớn như ban đầu, các bạn không thể có được số tiền lớn ngay khi đang học ở trường tiếng. Nhưng bạn sẽ có được những thứ còn quý giá hơn tiền bạc: Kiến thức,trải nghiệm cuộc sống, tầm nhìn, và hơn hết là tích lũy được một lượng lớn khổng lồ kiến thức làm vốn cho mình để chuẩn bị cho một tương lai sáng, tiền đồ rộng mở.

Khi bạn đã xác định đi du học, thì chỉ nên tập trung vào việc học. Đi làm thêm chỉ để thực hành  những kiến thức bạn đã được học ở trường, học  tính tự lập, mạnh dạn, học cách làm việc của những con người ở một đất nước tiên tiến, và giảm một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình. Nếu biết chú trọng việc học, kết hợp cân đối với đi làm thêm, việc bạn có một thành tích học tập tốt ở trường tiếng không phải là điều quá khó khăn. Sau khi tốt nghiệp trường tiếng, bạn có thể học  tiếp các trường chuyên môn, cao đẳng, đại học, hoặc ứng tuyển vào công ty của Nhật để được chuyển đổi sang visa lao động và đi làm ở Nhật. Lúc đó, bạn có thể làm việc kiếm tiền mà không phải canh cánh nỗi lo bị phát hiện do làm quá giờ.
Thiết nghĩ, mục đích học tập của bạn thì trước sau gì cũng là để đi làm, cũng đi lao động kiếm tiền ở Nhật. Vì vậy, đừng để những lợi ích trước mắt mà đánh mất tương lai. Kiếm tiền cũng quan trọng để bạn trang trải chi phí sinh hoạt nhưng trên hết việc trau dồi nhân cách, kỹ năng, và tiếng Nhật mới chính là cách khôn ngoan để đầu tư cho tương lai bản thân.
Cuối cùng, các bạn hãy luôn tỉnh táo, để biết mình sẽ làm gì cho tương lai của chính mình. Hãy nhớ đừng sang Nhật vì những lời ngon ngọt hay một trào lưu nào đó mà hãy nghiêm túc xác định cho mình một mục tiêu và đề ra cách thực hiện nó.

VÀ QUAN TRỌNG LÀ, HÃY LỰA CHỌN TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC CÓ UY TÍN ĐỂ CÓ THỂ CÓ MỘT KHỞI ĐẦU ĐẦY THUẬN LỢI CÁC BẠN NHÉ!

Nếu bạn có nhu cầu du học Nhật Bản, hãy liên hệ với Jellyfish Education để được tư vấn,giải đáp thông tin và trang bị đầy đủ hành trang vững chắc nhất trước khi lên đường chinh phục nước Nhật nhé.

Jellyfish Education Huế – Phòng H105 ĐH Khoa Học Huế – 77 Nguyễn Huệ.

Sdt: 0543-933-774
Email: quytram@jellyfish-vn.com


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam