Block Google Back Navigation

Có nên du học Nhật Bản ngành dược sĩ?

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành dược sĩ là một lựa chọn khá đúng đắn. Đây là một trong những ngành được chính phủ Nhật Bản quan tâm và đẩy mạnh đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, tình trạng dân số già hóa tại Nhật Bản đang làm tăng cao nhu cầu về y tế, tạo lợi thế lớn cho du học sinh khi lựa chọn du học ngành dược tại Nhật.

Có nên du học Nhật Bản ngành dược sĩ

1. Tổng Quan Về Du Học Ngành Dược Sĩ Tại Nhật Bản

Ngành dược sĩ tại Nhật Bản, dù phát triển muộn hơn so với các quốc gia như Mỹ hay Singapore, nhưng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Chính phủ Nhật Bản đặc biệt chú trọng và đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này, đảm bảo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát triển sự nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Lý Do Nên Chọn Du Học Nhật Bản Ngành Dược Sĩ

Môi Trường Học Tập và Bằng Cấp Quốc Tế:

Nhật Bản cung cấp môi trường học tập lý tưởng cho ngành dược sĩ với nhiều trường đại học danh tiếng. Bằng cấp từ các trường này được công nhận trên toàn thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á.

Ngành Nghề Học Đa Dạng:

Du học sinh có nhiều lựa chọn trong các lĩnh vực khác nhau như y đa khoa, phục hồi sức khỏe, điều trị hồi phục thính giác,… Điều này giúp sinh viên dễ dàng chọn lĩnh vực phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Cơ Hội Việc Làm Cao Sau Tốt Nghiệp:

Nhu cầu về nhân lực ngành dược tại Nhật Bản rất cao. Trong 10 năm tới, Nhật Bản sẽ thiếu hụt lớn lao động trong ngành dược sĩ, bác sĩ, y tá,… Đây là cơ hội lớn cho du học sinh ngành dược tại Nhật Bản.

Cơ Hội Làm Thêm:

Du học sinh có thể làm thêm tại các viện dưỡng lão, bệnh viện để thực tập và có thêm thu nhập. Mức lương dao động từ 90.000 đến 110.000 Yên.

Cơ Hội Định Cư Cao:

Chính phủ Nhật Bản đang thu hút nguồn nhân lực lâu dài, sinh viên tốt nghiệp ngành dược có cơ hội cao để định cư và làm việc tại Nhật Bản.

Học Bổng Phong Phú:

Nhật Bản có nhiều chính sách học bổng tốt cho sinh viên ngành dược. Học bổng này rất đa dạng, được trợ cấp từ chính phủ và nhiều nguồn khác nhau dành cho cả hệ đại học và sau đại học.

3. Điều kiện du học Nhật bản ngành Dược

Tuỳ vào các trường, chương trình du học ngành Dược tại Nhật mà bạn muốn theo học thì sẽ có những yêu cầu khác nhau:

Hệ Đại Học:

Để du học Nhật Bản ngành dược sĩ hệ đại học, bạn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

• Độ tuổi từ 18 – 28 tuổi.
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông hệ 12 năm hoặc đã hoàn thành chương trình cao đẳng, trung cấp chuyên ngành liên quan.
  • Có lực học khá trở lên.
  • Nếu chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật, bạn cần đạt chứng chỉ N5 tiếng Nhật hoặc hoàn thành 150 giờ học tiếng Nhật tại Việt Nam trước khi xuất cảnh.
  • Không thuộc diện cấm xuất cảnh tại Việt Nam hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Hệ Sau Đại Học:

Đối với chương trình sau đại học ngành dược sĩ tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

• Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Nếu học chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật, bạn cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật từ N3 trở lên.
  • Nếu học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, bạn cần đạt chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Anh tương đương.
  • Cần có giấy giới thiệu từ trường hoặc khoa ngành liên quan đến dược.
  • Không vướng vào tệ nạn xã hội hay vi phạm pháp luật, có đạo đức tốt

4. Chi Phí Du Học Ngành Dược Sĩ Tại Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản ngành dược sĩ sẽ cao hơn so với các ngành học khác như kinh tế hay kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều sinh viên phải đắn đo, suy nghĩ khi quyết định chọn Nhật bản là miền đất hứa cho việc học của mình hay không. Tuy nhiên, Nhật bản vẫn cóp các chương trình học bổng có giá trị cho ngành dược, cũng như bạn có thể tham khảo qua về mức học phí hiện tại của hai khối trường tại Nhật hiện nay:

• Các trường công lập như Asahikawa, Đại học Tohoku: Học phí dao động từ khoảng 100 – 120 triệu VNĐ mỗi năm.
  • Các trường tư thục như Đại học Keio, Đại học Waseda: Học phí khoảng 200 – 300 triệu VNĐ mỗi năm.

Ngoài học phí, khi du học Nhật Bản, bạn cũng cần phải chi trả các khoản tiền khác như tiền nhà ở, ăn uống và các chi phí sinh hoạt khác. Để giảm bớt gánh nặng tài chính, bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải cuộc sống tại Nhật.

5.Cơ Hội Nghề Nghiệp Sau Khi Du Học Ngành Dược Sĩ Tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp ngành dược sĩ tại Nhật Bản, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp tùy thuộc vào năng lực và trình độ tiếng Nhật của mình. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu sâu hơn các ngành nghề dưới đây:

• Quản lý thuốc tại bệnh viện
  • Nghiên cứu dược phẩm
  • Giảng dạy tại các trường đại học
  • Kinh doanh mặt hàng thuốc

Tùy vào vị trí công việc và năng lực của mỗi người, mức lương trong ngành dược sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nói chung, mức lương của ngành này thường khá cao sau khi tốt nghiệp.

6. Tư vấn du học Nhật Bản ngành dược sĩ cùng chuyên viên của Jellyfish

Tóm lại, du học ngành dược tại Nhật sẽ là cánh cửa mới, mở rộng cơ hội về công việc trong tương lai cho bạn. Sau khi học xong, bạn có thể có có hai con đường phát triển tại Nhật Bản và cả Việt Nam.

Du học Việt Nhật

——————-

👉👉 Jellyfish Việt Nam – Du học trọn uy tín, chọn Jellyfish

✦ Hotline: 096 110 6466