ĐỘ TUỔI DU HỌC NHẬT BẢN LÀ BAO NHIÊU?

Ngày nay độ tuổi du học của các bạn trẻ Việt Nam đang ngày một “trẻ hóa”. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng. Theo đó, độ tuổi du học Nhật Bản luôn nằm trong mức lý tưởng là từ 16 đến 24 tuổi. Đa phần trong số đó, các bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông. Vậy lý do nào khiến các bạn lựa chọn du học Nhật Bản sớm như vậy. Hãy cùng Jellyfish Education tìm hiểu nhé!!!

Độ tuổi du học Nhật Bản

1. Nhật Bản chỉ nhận các bạn trẻ theo chương trình du học

Nếu ở các nước châu Âu, độ tuổi để du học là từ 18 – 28 tuổi. Hay ở Hàn Quốc độ tuổi này từ 18 – 30. Thì đối với Nhật Bản, độ tuổi lý tưởng để đi du học là từ 18 – 25; tức là độ tuổi này chỉ kéo dài 7 năm. Vậy nên đã có rất nhiều bạn phải hồi tiếc khi không biết điều kiện độ tuổi du học Nhật Bản sớm hơn; dẫn đến việc không thể đi du học dù rất muốn.

2. Lợi thế của các bạn đi du học Nhật Bản khi vừa học hết cấp 3

Chỉ còn thời gian ngắn nữa thôi là các bạn sẽ tốt nghiệp THPT. Và đây là cơ hội lý tưởng để bạn có thể lựa chọn du học Nhật Bản. Độ tuổi 18 của các bạn rất tuyệt vời bởi ở Nhật Bản, các bạn trẻ tuổi sẽ được trường ưu tiên rất nhiều trong việc chọn hồ sơ. Vì sao lại như vậy? Nguyên nhân chính là người Nhật đã nghiên cứu và chỉ ra rằng khi các bạn mới rời ghế nhà trường thì khả năng học hỏi và tiếp thu của các bạn sẽ tốt hơn. Điều đó có nghĩa là các bạn đang có trong tay cơ hội cực lớn khi du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 có lợi ích gì?

Du học tại Nhật sớm sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập; cơ hội nghề nghiệp cũng tốt hơn… Theo nhận định, học sinh nên đi du học sớm nhất có thể; đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1 năm rưỡi đến hai năm tại trường Nhật ngữ. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt; các bạn có thể học tiếp một trường nghề trong vòng hai năm hoặc đại học 4 năm tại Nhật. Như vậy, sau khi ra trường (22 – 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả.

Nhiều bạn sau khi học xong đại học hoặc đi làm mới quyết định du học Nhật Bản khiến thời gian học bị kéo dài. Khi độ tuổi lớn hơn bạn cũng có rất nhiều khó khăn khác như: nhiều công việc, nhiều mối quan hệ phức tạp, không tập trung vào việc học…. Điều này sẽ gây trở ngại lớn trong quá trình học tập của chính bạn.

Kỳ học tại Nhật phù hợp với các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 nhất?

Tại Nhật có 4 kỳ nhập học mỗi năm gồm: kỳ tháng 1, kỳ tháng 4, kỳ tháng 7 và kỳ tháng 10. Với các bạn vừa tốt nghiệp; nếu bạn muốn nhập học kỳ tháng 1 thì các bạn chỉ còn thời gian rất ngắn để nộp hồ sơ; bởi quá trình xét duyệt hồ sơ ở Nhật khá khắt khe và thời gian tương đối dài. Kì nhập học tháng 1 chỉ phù hợp với các bạn đã biết tiếng Nhật và có chứng chỉ.

Kì nhập học phù hợp nhất với các bạn là kỳ tháng 4. Nhập học kỳ tháng 4, các bạn sẽ được những ưu thế sau:

– Phù hợp với thời gian học tiếng và nộp hồ sơ: Thời gian học tiếng và nộp hồ sơ trung bình đến khi bay sang Nhật là khoảng 6-8 tháng. Với các bạn lớp 12 thì tháng 7 hàng năm sẽ là thời gian bạn biết điểm thi tốt nghiệp THPT. Như vậy, bạn sẽ có khoảng 7 tháng để học tiếng, phỏng vấn, chọn trường và học thích nghi với văn hóa.

– Có nhiều thời gian học tiếng nhất: Kỳ tháng 4 tại Nhật Bản có tới 2 năm để học tiếng. Trong khi nhập học ở các kỳ khác, bạn chỉ có 1 năm hoặc hơn 1 năm để học tiếng.

– Tỷ lệ đỗ visa cao: Kỳ tháng 4 là kỳ tuyển sinh lớn nhất của Nhật Bản. Vì thế số lượng visa được chấp thuận sẽ nhiều hơn so với các kỳ khác. Nếu hồ sơ của bạn không thật sự hoàn hảo; hãy lựa chọn đi du học kỳ tháng 4 để khả năng được đi du học của bạn cao hơn nhé.

– Có nhiều thời gian để đi làm thêm nhất: Đa số học sinh – sinh viên Việt Nam sang Nhật du học theo diện vừa học vừa làm; làm thêm sẽ giúp các bạn có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt và học phí. Vì chi phí sinh hoạt ở Nhật khá tốn; nếu không đi làm sẽ khiến các bạn lo lắng không tập trung cho việc học được. Do đó, các bạn cần nhiều thời gian hơn để kiếm thêm vốn cho bản thân. Kỳ học tháng 4 khá dài là điều kiện tốt để các bạn có thêm thời gian đi làm. Tuy nhiên các bạn hãy nhớ rằng, mục đích chính của bạn là học. Đừng quá tham làm việc mà ảnh hưởng đến kết quả học tập nhé!

Chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn nha!!!

Xem thêm: Du học Nhật Bản – Nên hay không nên?

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí trực tuyến tại form sau:


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam