Block Google Back Navigation

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO DU HỌC NHẬT BẢN !!!

Đại sứ quán Nhật Bản đã nhận được thông tin về việc một công ty tư vấn du học Nhật Bản trên địa bàn Hà Nội đã có hành vi gian dối sử dụng tên của trường đại học ở Nhật Bản (Đại học công nghiệp FUKUI (Thành phố FUKUI Tỉnh FUKUI)) để lừa đảo học sinh trung học phổ thông ở Hà Nội.

canh bao lua dao du hoc nhat ban

Hành vi lừa đảo của công ty du học lấy danh nghĩa trường Đại học FUKUI

● Nếu ký hợp đồng tư vấn với công ty này thì bạn có thể được vào học một trường tiếng Nhật được chỉ định ở Tokyo trong 2 năm đầu tiên.

● Sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật này, bạn được miễn kỳ thi đầu vào của trường đại học ở Nhật Bản (Đại học công nghiệp FUKUI (Thành phố FUKUI Tỉnh FUKUI)), hơn nữa bạn còn được nhận học bổng của trường trong 4 năm học tương đương mức 60% học phí của trường (Giấy chứng nhận cấp học bổng là giả mạo, trên đó có ghi rõ tên của trường Đại học FUKUI)

cảnh-báo-lừa-đảo-du-học-nhật-bản-1
Đại học FUKUI bị mạo danh để lừa nhiều du học sinh cả tin

Công ty tư vấn du học này đã tiến hành hoạt động giới thiệu mời mọc đi du học Nhật Bản tại một số trường trung học phổ thông ở Hà Nội, phát cho nhiều học sinh tài liệu hướng dẫn du học, hợp đồng, giấy chứng nhận giả do công ty tự ấn hành. Trên thực tế đã có học sinh tin tưởng và ký kết hợp đồng tư vấn, trả tiền cho công ty này.

Về vụ việc lần này, cuối cùng phía công ty đã hoàn trả tiền cho gia đình học sinh, tuy nhiên nhất định các bạn phải lưu ý !!! Đừng tin vào những điều hứa hẹn tốt đẹp rằng sẽ đưa được các bạn sang Nhật của các công ty môi giới trung gian và phải trả khoản chi phí không đáng có là 1000 đô la, 2000 đô la.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều công ty tư vấn du học vì lợi nhuận và số lượng học sinh đăng ký mà đã nói dối, nói khống những  cơ hội hấp dẫn tại Nhật Bản. Nhiều công ty cam kết học sinh, sinh viên cứ đi du học trên bất kỳ hình thức và khối ngành nào đều có thể kiếm được việc làm thêm lên đến 35 triệu VNĐ mỗi tháng.

canh-bao-lua-dao-du-hoc-nhat-3
Không phải du học sinh nào cũng có đủ điều kiện để được đi làm thêm

Lựa chọn công ty tư vấn du học UY TÍN để mở rộng cơ hội

Các bạn có dự định đi du học hoặc thực tập kỹ năng ở Nhật Bản trước khi nghe những lời đường mật hay vướng vào gánh nặng nợ nần hãy trao đổi với Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Bàn tư vấn dưới đây để tránh rơi vào tình cảnh khó khăn.

Bạn cũng nên tìm hiểu những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín được xin visa và tìm hiểu kỹ về các chương trình cũng như thông tin, cơ sở giáo dục tại Nhật Bản trước khi quyết định đăng ký học với bất kỳ hình thức nào.

Jellyfish Education là một trong những công ty hàng đầu chuyên tư vấn các dịch vụ, làm hồ sơ cho học sinh, sinh viên du học theo diện tự túc và học bổng. Công ty cũng là đại diện truyền thông của nhiều trường đại học Nhật Bản tại Việt Nam, là địa chỉ mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

canh-bao-lua-dao-du-hoc-nhat-8
Jellyfish là một trong những công ty tư vấn du học Nhật bản UY TÍN

Để đi du học Nhật Bản, việc cùng với bố mẹ và các thầy cô giáo tìm hiểu về các cơ sở giáo dục của Nhật Bản, xây dựng kế hoạch du học bằng nguồn học bổng là vô cùng quan trọng. Các bạn hãy tham khảo thông tin trong các trang WEB dưới đây nhé!

■ 日本学生支援機構(JASSO)が発行する「Student Guide to Japan」(越語)
https://www.jasso.go.jp/vi/study_j/sgtj.html

■ 大使館ウェブサイト(日本留学情報)
https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Vn_Thongtinduhoc.html

■ JASSOベトナム事務所フェイスブック
https://www.facebook.com/JASSO.Vietnam/

Xem thêm: Những công ty du học được phép xin Visa du học Nhật Bản

Trước khi quyết định du học Nhật Bản các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin ở những nguồn thông tin tin cậy (như những công ty du học lớn, Đại sứ quán Nhật Bản, … ) để tránh tiền mất, tật mang nhé. Hãy lựa chọn cho mình những hướng đi thông minh các bạn nhé !!!

Nguồn bài viết: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Để được tư vấn và cung cấp các thông tin du học Nhật Bản mới Nhất, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish Vietnam.

Jellyfish Vietnam – Hotline 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam