VIÊM GAN B CÓ ĐI DU HỌC NHẬT ĐƯỢC KHÔNG?

Thông thường, khi có ý định đi du học tại Nhật Bản, đa số các bạn thường quan tâm đến các yếu tố như: Chi phí, điều kiện du học; lương làm thêm; hay cơ hội việc làm…

Tuy nhiên, có một vấn đề khá nổi cộm được rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm, đó là: “Viêm gan B có đi du học Nhật được không hay phải ở nhà?” Đây thực sự là một tình huống phổ biến và cũng là câu chuyện không chỉ của riêng cá nhân ai.

Nếu bạn đang băn khoăn, thắc mắc trước câu hỏi này, hãy để Jellyfish Education giải đáp giúp bạn thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Viêm gan B có đi du học Nhật được không hay phải ở nhà?

1. Viêm gan B có thực sự nguy hiểm?

Trước tiên, bạn cần phải biết rằng viêm gan B là căn bệnh do virus HBV (hay virus viêm gan siêu vi B) gây ra. Và căn bệnh này hoàn toàn có thể lây lan, truyền nhiễm ra cả cộng đồng nếu không được phát hiện, ngăn chặn kịp thời. 2 tỷ người trên thế giới mắc phải chứng viêm gan B mỗi năm thực sự là một con số đáng báo động. Trong đó, tập trung nhiều nhất không phải nơi nào khác ngoài các quốc gia thuộc châu Á, châu Phi.

Cũng nên biết rằng, rất nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Úc… có lệnh cấm nhập cảnh dù là đi du học, du lịch hay xuất khẩu lao động… đối với những đối tượng mắc phải căn bệnh này.

2. Vậy viêm gan B có đi du học Nhật được không?

Do nhu cầu sức khỏe người lao động, những người mắc bệnh viêm gan B đi theo diện xuất khẩu lao động (XKLĐ) gần như không được Nhật Bản cấp thị thực nhập cảnh. Tuy nhiên, trong trường hợp được sống và làm việc tại Nhật Bản; thay vì làm trong các ngành xây dựng, cơ khí vất vả; tốt nhất là người bệnh nên chọn các công việc nhẹ nhàng như dệt may, nông nghiệp hay bán hàng… Cũng cần lưu ý là các ngành thực phẩm chế biến tại Nhật như: làm bánh, cơm hộp, sushi… không bao giờ lựa chọn lao động mắc bệnh viêm gan B. Dù nhu cầu nhân lực ngành này luôn luôn thiếu.

Nếu so với đi XKLĐ thì khi đi du học Nhật Bản, vấn đề này sẽ cởi mở hơn rất nhiều:

Theo đó, tùy vào tình trạng sức khỏe của mình mà bạn sẽ được xem xét nhập cảnh hay không. Đa số các trường Đại học/Cao đẳng; kể cả là trường tiếng tại Nhật Bản thường không yêu cầu du học sinh khám sức khỏe khi nhập học. Do vậy, bạn hoàn toàn có cơ hội đi du học Nhật Bản dù mắc phải căn bệnh này.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi cổ súy cho lối sống không quan tâm đến sức khỏe của đại đa số các bạn trẻ. Bệnh viêm gan B nặng thì gây biến chứng thành các bệnh ung thư gan; xơ gan nguy hiểm. Nhẹ thì gây cảm giác mệt mỏi; ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người.

Vậy nên, hãy thường xuyên thăm khám để có kế hoạch điều trị kịp thời trong trường hợp bạn không may mắc bệnh. Đừng để vấn đề sức khỏe đóng cửa giác mơ du học của mình!

>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu thông tin trường học tại Nhật Bản

3. Lời kết

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Jellyfish, bạn đã có câu trả lời hoàn chỉnh cho câu hỏi: “Viêm gan B có đi du học Nhật được không?”

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0986.633.013
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam