TRƯỜNG NHẬT NGỮ KOBE YMCA

Trường Nhật ngữ Kobe YMCA được thành lập vào năm 1955, là trường Nhật ngữ đầu tiên mở khóa tiếng Nhật đào tạo du học sinh quốc tế tại Nhật Bản.

Trường Nhật ngữ YMCA Kobe

Mục tiêu của trường không chỉ là đào tạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản, mà còn thúc đẩy giáo dục và giao lưu quốc tế thông qua phương tiện ngôn ngữ. Hàng năm, trường Nhật ngữ Kobe YMCA đón rất nhiều du học sinh quốc tế tham gia học tập, trong đó có không ít du học sinh Việt Nam.

1. Thông tin chung trường Nhật ngữ Kobe YMCA

・Địa chỉ: 2-7-11 Kano-cho, Chuo-ku, Kobe 650-0001
・Điện thoại: (078) 241-7204
・Fax: (078) 241-3619
・Website: www.kobeymca.ac.jp

2. Đôi nét về Thành phố Kobe

Kobe là một thành phố cảng yên bình và xinh đẹp thuộc tỉnh Hyogo nằm giữa bờ biển và dãy núi Rokko. Phía đông thành phố Kobe giáp với thành phố Ashiya, phía Bắc là Miki, phía Tây giáp với thành phố Akashi.

Được biết đến là một trong những nơi đầu tiên của Nhật Bản có người nước ngoài đến định cư, vậy nên thành phố Kobe mang đậm nét hiện đại của phong cách kiến trúc châu Âu. Bạn có thể bắt gặp dãy phố với hàng loạt lâu đài, giáo đường, nhà thờ, nhà hàng của người phương Tây còn tồn tại cho đến ngày nay.

Nếu như các vùng du học nổi tiếng như Thủ đô Tokyo hay Osaka có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, thì vùng Kobe lại là lựa chọn khá lý tưởng cho các bạn du học sinh bởi vùng này có chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều. Mặt khác, ở đây tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật với các ngành sản xuất mũi nhọn, cũng như các cơ sở chi nhánh của các tập đoàn lớn của Hoa kỳ, Thụy Sĩ, Trung Quốc,… nên môi trường công việc vô cùng phong phú.

Từ Kobe, bạn chỉ mất 1 tiếng đi tàu đến thủ đô Tokyo và 20 phút đi tàu để đến được Osaka.

3. Thông tin khóa học

Thời gian khóa học:

– Khóa học 1 năm
– Khóa 1 năm 6 tháng
– Khóa 2 năm

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ đạt đủ trình độ tiếng Nhật để chuyển sang cấp học tiếp theo hoặc đi làm.

Phí đăng ký 20.000 yên
Lệ phí tuyển sinh 100.000 yên
Học phí năm đầu tiên 730,000 yên
Tổng 850,000 yên
(VND) Tỉ giá ~210 ~178.5 triệu

*Bạn có thể lựa chọn đóng học phí trả góp thay vì thanh toán toàn bộ trong một năm

・Học kỳ đầu tiên/6 tháng: 365,000 yên
・Học kỳ thứ hai/6 tháng: 365,000 yên

*Chương trình miễn giảm học phí:

・Có chứng chỉ JLPT N1: Giảm 100.000 yên
・Có chứng chỉ JLPT N2: Giảm 50.000 yên
・Có chứng chỉ JLPT N2: Giảm 30.000 yên

Cơ sở vật chất trường Nhật ngữ Kobe YMCA

5. Học bổng

Kobe YMCA là trường có số lượng sinh viên nhận được học bổng nhiều nhất ở tỉnh Hyogo. Học bổng học tập được trao cho những bạn có thành tích học tập và chuyên cần xuất sắc.

Tên học bổng Giá trị Số lượng học bổng
Học bổng Kobe YMCA 50,000 yên cho 6 tháng 4
Học bổng YMCA International Scholarship 20,000 yên cho 6 tháng 6
Học bổng JASSO 48,000 yên mỗi tháng từ tháng 4 đến tháng 3 năm sau 4
Quỹ học bổng Rotary Yoneyama 70,000 yên mỗi tháng từ tháng 4 đến tháng 3 năm sau 1
Quỹ học bổng Rokko 50.000 yên mỗi tháng từ tháng 4 đến tháng 3 năm sau 1

6. Thông tin khác

– Sinh viên có thể ở tại Hyogo International House, một ký túc xá thuộc sở hữu của chính phủ dành cho sinh viên nước ngoài.

– Các tình nguyện viên của YMCA sẽ cung cấp các đồ dùng gia dụng miễn phí khác nhau cần thiết cho tân sinh viên quốc tế, ví dụ như bát đĩa, chăn, vật dụng để giặt hoặc dọn dẹp…

– Thẻ đi lại sinh viên/Thẻ miễn phí vào các cơ sở văn hóa:

・Vì YMCA là trường được cấp phép bởi tỉnh Hyogo, sinh viên có thể nhận được thẻ đi lại sinh viên. Sinh viên cũng có thể mua vé tàu (đường sắt Nhật Bản) với mức phí ưu đãi trong trường hợp đi thi đại học hoặc thi tuyển dụng.

・Được cung cấp vé miễn phí vào các cơ sở văn hóa tại trường. Sinh viên có thể ghé thăm các cơ sở văn hóa và trung tâm giải trí khác nhau của thành phố Kobe và tỉnh Hyogo như bảo tàng hoặc thủy cung; trải nghiệm văn hóa Nhật Bản bằng cách tham quan nhiều nơi với thẻ miễn phí này.

– Làm thêm: Sinh viên có thể làm việc tối đa 28 giờ một tuần theo luật pháp Nhật Bản.

7. Đăng ký học tại trường Nhật ngữ Kobe YMCA

Để nộp hồ sơ học tại trường Nhật ngữ Kobe YMCA hoặc tìm hiểu thêm các thông tin liên quan, các bạn vui lòng liên hệ tới Jellyfish Education thông qua các cách sau:

Trường Nhật ngữ Kobe YMCA đang là một trong những nhà tài trợ chính cho dự án cộng đồng Câu lạc bộ tiếng Nhật BABERU – một sân chơi năng động cho những bạn học sinh THPT, sinh viên các trường Cao đẳng/Đại học yêu thích Nhật Bản. Để tìm hiểu thêm về câu lạc bộ và các hoạt động liên quan, các bạn hãy xem thông tin tại bài viết sau nhé: Câu lạc bộ tiếng Nhật BABERU

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam