TỔNG KẾT HỘI THẢO ONLINE HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHƯƠNG TRÌNH KYOTO IUP CỦA ĐẠI HỌC KYOTO

Ngày 12/06/2021, Jellyfish Education tại Hà Nội đã tổ chức thành công buổi Hội thảo online nhằm phổ biến về Học bổng toàn phần Kyoto iUP 2022 của Đại học Kyoto top đầu Nhật Bản. Hội thảo thu hút được sự tham gia của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đến từ các trường THPT tại Việt Nam.

Hội thảo online nhằm phổ biến về Học bổng toàn phần Kyoto iUP 2022 của Đại học Kyoto.

Có mặt trong buổi Hội thảo là sự hiện diện của những diễn giả:

 • Ms. Đào Thùy Dương: Giám đốc của Jellyfish Education Vietnam 
 • Ms. Nguyễn Thảo: Đại diện truyền thông của Kyoto iUP tại Việt Nam
 • Ms. Vũ Diệu Quỳnh: Đại diện truyền thông của Kyoto iUP tại Việt Nam
 • Ms. Phan Ngọc Trang: MC hội thảo
 • Ms. Nguyễn Hồng Hạnh: Sinh viên trường THPT chuyên KHTN nhận học bổng Kyoto iUP 2021

Và đặc biệt là sự có mặt của các bạn học sinh, phụ huynh học sinh từ nhóm trường THPT chuyên và không chuyên đang rất quan tâm tới học bổng Kyoto iUP 2022.

Mở đầu hội thảo, Ms. Vũ Diệu Quỳnh (Đại diện truyền thông của trường Kyoto iUP tại Việt Nam) đã giới thiệu về ngôi trường Kyoto là trường đại học quốc lập hàng đầu tại Nhật Bản.

Trường Đại học Kyoto

Hội thảo cũng đã cung cấp toàn bộ thông tin về Chương trình Kyoto iUP và Học bổng cùng hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ, bao gồm:

 • Điều kiện đầu vào.
 • Quy trình ứng tuyển.
 • Các lưu ý trong quá trình ứng tuyển.
 • Hướng dẫn chi tiết về việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển.

Hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ cho học bổng Kyoto iUP

Trong quá trình diễn ra hội thảo, những bạn học sinh và phụ huynh đã rất nhiệt tình gửi các câu hỏi đến ban tổ chức. Theo đó, đã có rất nhiều thông tin bổ ích được chia sẻ như: Thông tin về những chương trình học và các chuyên ngành; Điều kiện tuyển sinh của trường; Điều kiện các chứng chỉ quốc tế, Mức học phí và các mức chi trả của học bổng Kyoto iUP; Cuộc sống ký túc xá; Lộ trình tích lũy kiến thức và các kỹ năng cần thiết để apply học bổng.

Phần hỏi đáp của hội thảo

Tiếp theo đó, bạn Nguyễn Hồng Hạnh (Sinh viên nhận học bổng Kyoto iUP 2021) đã đem đến câu chuyện ứng tuyển thành công học bổng Kyoto iUP 2021 của chính mình. Bạn Hồng Hạnh đã chia sẻ về profile của bản thân; những thành tích mà bạn đã đạt được và lý do vì sao bạn chọn học tại trường Đại học Kyoto trong tổng số 4 trường apply thành công. Đồng thời, bạn cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho những bạn học sinh mong muốn được nhận học bổng trong tương lai.

Giao lưu với người giành học bổng Kyoto iUp 2021

Hội thảo được kết thúc bằng những chia sẻ về kinh nghiệm sống và học tập của bạn Đỗ Lê Duy – Du học sinh Việt Nam đầu tiên giành được học bổng toàn phần Kyoto iUP năm 2019. Đây là cơ hội để các bạn học sinh và phụ huynh có được cái nhìn chân thực về cuộc sống du học tại trường Đại học hàng đầu Nhật Bản.

Lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm học tập tại Đại học Kyoto

Thông qua buổi hội thảo, Jellyfish mong rằng đã đưa được đến những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về học bổng Kyoto iUP; cũng như trở thành một cầu nối đáng tin cậy giúp các bạn trẻ tự tin chạm tới học bổng danh giá này. 

Jellyfish Education xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh và các bạn sinh viên đã quan tâm và ủng hộ cho buổi hội thảo thành công tốt đẹp. 

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KYOTO

Được thành lập năm 1897, Trường Đại học Kyoto tọa lạc tại trung tâm thành phố Kyoto và là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu tại Nhật Bản. Là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu ở châu Á; Đại học Kyoto đã có 11 người đạt giải Nobel (tính đến năm 2020), 2 người đạt huy chương Fields, 1 người đạt giải Chern và 1 người đạt giải Gauss.

Hiện nay, Đại học Kyoto đang đào tạo hơn 22.000 sinh viên thuộc 10 khoa; sở hữu 18 viện sau đại học, 38 viện nghiên cứu.

Xếp hạng của trường Đại học Kyoto:

 • Đứng thứ 1 Nhật Bản năm 2019 theo bảng xếp hạng THE.
 • Đứng thứ 2 Nhật Bản năm 2020 theo bảng xếp hạng THE.
 • Đứng thứ 12 toàn Châu Á năm 2020 theo bảng xếp hạng THE.
 • Đứng thứ 8 toàn Châu Á năm 2020 theo bảng xếp hạng QS.

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG TOÀN PHẦN KYOTO iUP

Chương trình Kyoto iUP (International Undergraduate Program) được Đại học Kyoto thành lập dành riêng cho học sinh/sinh viên quốc tế với mục tiêu đào tạo ra những nhân tài quốc tế cho Nhật Bản và thế giới.

Chương trình sẽ đào tạo sinh viên trong 6 tháng học tiếng Nhật và 4 năm học chuyên ngành song ngữ Nhật – Anh. Chương trình có nhiều chế độ hỗ trợ sinh viên như miễn giảm toàn bộ học phí, phí nhập học và cả cấp học bổng lên đến 120.000 JPY hàng tháng cho sinh viên trong 4,5 năm học tập (mức học bổng hàng tháng của học bổng MEXT 2019 đối với bậc đại học là 117.000-120.000 JPY/tháng).

Học bổng Toàn phần, bao gồm:

(1) Học phí 4.5 năm học

Khóa dự bị
Phí ứng tuyển 9.800 JPY Không miễn trừ
Phí nhập học 28.200 JPY Miễn toàn bộ
Học phí 6 tháng 296.000 JPY Miễn trừ toàn bộ
Chương trình Đại học
Phí ứng tuyển 17.000 JPY Không miễn trừ
Phí nhập học 282.000 JPY Miễn trừ toàn bộ
Học phí 1 năm 535.800 JPY Miễn trừ toàn bộ

(2) Phí sinh hoạt: 120.000 yên/tháng 

Thời gian cấp học bổng: Tối đa 4,5 năm

Xem thêm thông tin chi tiết về học bổng tại đây.

Trong quá trình tìm hiểu, nộp hồ sơ apply học bổng Kyoto iUP; quý phụ huynh và học sinh cần hỗ trợ tư vấn và xin học bổng Đại học Kyoto vui lòng liên hệ các văn phòng Jellyfish Education – đơn vị truyền thông độc quyền của Học bổng Kyoto iUP trên toàn quốc:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam