TRẢI NGHIỆM CỦA DU HỌC SINH JELLYFISH EDUCATION TẠI HUMAN SAGA

Chào các bạn, mình là Mai hiện đang đi du học Nhật Bản. Mình đã đến xứ sở hoa anh đào này cũng được hơn sáu tháng rồi, hôm nay mình chia sẻ một vài kinh nghiệm cho những ai đang có dự định du học tại đây,  sắp tới phía trước sẽ có rất nhiều điều các bạn chưa môt lần trải qua trong đời đang chờ đợi các bạn, những sự lựa chọn khó khăn,..  hi vọng bài viết của mình sẽ hữu ích.

hinh-anh-human-saga-mua-la-do

Mình bắt đầu nhập học vào kỳ tháng 4/2015 vừa rồi, hiện mình đang theo học tại trường Human Saga thuộc tỉnh Saga, miền nam Nhật Bản. Sau một thời gian sinh sống và học tập mình rút ra được bài học cho riêng mình, vấn đề chọn trường là một trong những nhân tố quan trọng trong lộ trình đi du học.

Du học Nhật Bản không phải bức tranh màu hồng, tuy nhiên cũng không hẳn là địa ngục như những nhà báo chỉ ngồi nhà mà viết tràn lan trên mạng. Mà nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn và khả năng của các bạn. Trường hiện tại mà mình đang theo học mình cảm thấy rất hài lòng, mình sẽ chia sẻ để nếu bạn nào đến đây chúng ta có thể học tập và giúp đỡ nhau nhiều hơn. Trường mình có những học bổng rất tốt, các bạn có thể tham khảo nhé.

Hiện nay có 2 loại học bổng:

Loại thứ nhất là học bổng của trường Human, học bổng này chỉ dành cho các bạn đã học tại trường được hơn 6 tháng và có thái độ học tập tốt. Năm nay mình may mắn là một trong sáu sinh viên may mắn đạt được học bổng trị giá 50.000 Yên/6 tháng.

Thêm một học bổng nữa đó là học bổng của Tỉnh Saga tài trợ cho những bạn học tập tại trường từ 3 tháng trở lên và tỉ lệ đạt học bổng cũng cao hơn, 25% số học sinh đăng ký sẽ được nhận học bổng này. Tức là cứ 100 người đăng ký thì sẽ có 25 người được nhận học bổng trị giá 20.000 Yên/tháng. Các bạn chịu khó chăm chỉ thì việc đạt học bổng là điều rất dễ dàng, mình nghĩ vậy.

trường human saga

Hơn thế nữa, vấn đề quan trọng nhất mà bất kỳ du học sinh nào cũng lo lắng khi đi du học Nhật Bản đó là việc làm thêm. Mình sang đây hơn 1 tháng đã được nhà trường giới thiệu việc làm, 4 giờ/ngày lương 800 Yên/h, bây giờ thì tiếng Nhật của mình khá hơn, mình tự ra ngoài xin làm phục vụ quán ăn nhanh lương ổn hơn, được 900 Yên/giờ. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì có thể trao đổi với giáo viên chủ nhiệm để yêu cầu sự hỗ trợ và giới thiêu việc làm cho phù hợp. Tuy nhiên tiếng Nhật của các bạn tốt một chút thì sẽ tìm được công việc với mức lương cao hơn.

Còn về đời sống ở đây nữa thì các bạn có thể yên tâm, nó phù hợp với những người thích bình yên như mình, không quá sầm uất như Tokyo, nhưng mọi người rất thân thiện với người nước ngoài. Bản thân mình  không phải người quá vui tính vậy mà ngay từ những ngày đầu đã kết bạn được với những người bạn rất đáng yêu, giúp đỡ mình cực nhiều trong cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập đặc biệt là ngôn ngữ. Người Nhật cũng rất hay đùa như người Việt Nam vậy đấy.

đi du học nhật bản tại human saga

Một điều mình rất thích nữa là học ở trường này kí túc xá tương đối gần, bạn chỉ cần đi xe đạp 10 phút là tới nơi mà không cần đi tàu điện ngầm như những nơi khác, tiết kiệm được một khoản đáng kể đấy nhé. Chắc các bạn sẽ thắc mắc xe đạp ở đâu mà đi, yên tâm nhà trường sẽ giới thiệu cho các bạn địa điểm mua xe đạp đã qua sử dụng giá cả thì vô tư là rẻ, tùy thuộc vào sự lựa chọn của các bạn. Bình quân mỗi tháng mình mất 20.000 yên tiền kí túc xá, các bạn thấy ok không? Và điều này lại càng làm mình cảm thấy may mắn hơn khi không ở các thành phố trung tâm đắt đỏ. Nói chung là các bạn cứ thực tế đến đây để trải nghiệm nhé.

Mình không biết các bạn đã đi du học với chi phí thế nào, nhưng mình nói điều này chắc không ít bạn sẽ bất ngờ. Trường này không hề mất lệ phí tuyển sinh (bình thường theo mình nắm được thì các trường khác là 21.000 Yên) hơn thế phí nhập học mình còn được giảm một nửa từ 64.800 Yên xuống còn có 32.400 Yên thôi nhé. Mà theo mình biết thì chương trình này vẫn đang được áp dụng nên các bạn nếu có chọn đến Saga thì nhanh tay đăng ký nhé.

Hy vọng chúng ta sẽ được học cùng nhau!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam