“SỨA TÀI NĂNG 2015”: XÁCH BALO LÊN VÀ ĐI – DU HỌC NHẬT BẢN!

Cuộc thi “Sứa tài năng 2015” được Jellyfish Hải Phòng tổ chức ngày 12/9/2015 là một hoạt động ngoại khóa đã được các học viên rất hân hoan và chào đón. Không chỉ là sân chơi “Học mà chơi, chơi mà học”, hơn hết cuộc thi còn hướng tới tìm kiếm tài năng của chính bản thân mình, giúp các học viên ươm mầm ước mơ và định hướng cho mình mục tiêu học tiếng Nhật và tiếng Anh.

SỨA TÀI NĂNG 2015 - ẢNH 1

Chính bởi vậy, một trong số những tiết mục dự thi gây chú ý tới khán giả và Ban giám khảo chính là tiết mục hài kịch: “Định hướng du học Nhật Bản- Xách balo lên và đi” do đội Aki thể hiện. Từ việc lên ý tưởng tới xây dựng kịch bản, hoàn chỉnh nội dung, các bạn học viên đội Aki đã đầu tư với thật nhiều thời gian và tâm huyết.

Trải qua vòng sơ loại vô cùng căng thẳng và hơn một tháng tập luyện bền bỉ và nhiều cố gắng, tiết mục kịch của lớp 2D đã được chọn dự thi đêm chung kết. Nội dung mà các học viên đề cập không mới nhưng cũng đã trở thành đề tài được nhắc tới khá nhiều vào thời điểm hiện tại: Định hướng cho các bạn học viên cùng gia đình cân nhắc, lựa chọn và quyết định cho con em mình đi du học Nhật Bản.

Dù là tiết mục hài kịch, nhưng đằng sau những tiếng cười cũng đã để lại cho mỗi chúng ta thật nhiều suy ngẫm. Thông điệp mà các bạn học viên muốn truyền tải đã phản ánh rất chân thực những tâm tư, băn khoăn của các bậc phụ huynh về con em mình trước cánh cửa mới ở xứ sở mặt trời mọc. Xua tan dần đi những lo lắng, các thành viên đội Aki đã đề cập về cuộc sống nhiều trải nghiệm nhưng cũng khiến mỗi cá nhân dần trưởng thành hơn, một đất nước không chỉ chào đón các du học sinh học tập mà còn khám phá các điều thú vị và bổ ích, làm phong phú thêm cẩm nang sống cho các bạn.

Trong quá trình từ đăng ký, hoàn thiện hồ sơ và ngay cả khi sinh sống tại Nhật Bản, vẫn là cả một quá trình hỗ trợ và support nhiệt tình của đội ngũ nhân viên Jellyfish tại Việt Nam và Nhật Bản. Chính vì vậy, không chỉ là mong muốn được đặt chân tới xứ sở hoa anh đào của riêng học viên, mà còn là sự ủng hộ và động viên từ phia gia đình trên chặng đường đặt chân tới Nhật Bản của các bạn.

SỨA TÀI NĂNG 2015 - ẢNH 2

Đơn giản, sâu sắc, tinh tế nhưng cũng không kém phần dí dỏm và hài hước, tiết mục cứ thế đã dần chinh phục ngay cả những khán giả khó tính nhất. Và đúng như sự bình chọn cùng dự đoán của nhiều người xem, tiết mục đã được cả khán giả và Ban giám khảo đánh giá cao. Vì vậy đội Aki đã giành giải nhất chung cuộc một cách vô cùng ngoạn mục và xứng đáng.

SỨA TÀI NĂNG 2015 - ẢNH 3

Một điều thú vị được bật mí: Đó là một trong 3 diễn viên chính của tiết mục kịch đã  du học tới đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Và xin được dẫn lời chia sẻ của bạn học viên đó thay cho lời kết: “Mình đã học tập và gắn bó cùng Jellyfish được hơn 5 tháng rồi. Quãng thời gian không dài nhưng thật nhiều kỷ niệm. Là 1 du học sinh chuẩn bị sang Nhật, hơn ai hết mình có thể hiểu và cảm nhận được tâm tư tình cảm các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã, đang và sắp đi du học Nhật Bản. Qua đó, mình muốn cùng đội Aki truyền tải vào tiết mục kịch này thông điệp: Hãy xách balo lên và đi, để cùng trải nghiệm những điều sẽ trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng sống bạn nên trau dồi và hoàn thiện, không chỉ về ngôn ngữ mầ còn là con người đất nước Nhật Bản xinh đẹp”.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam