SỢ DỊCH CORONA – BỎ QUA CƠ HỘI DU HỌC NHẬT BẢN?

Thời gian vừa qua, các du học sinh Việt Nam đã rất hoang mang vì tình hình dịch Corona (Covid-19) diễn ra phức tạp. Một số các bạn du học sinh được nghỉ giữa kỳ đã tranh thủ trở về Việt Nam để tránh dịch. Những bạn học sinh ở lại Nhật Bản vẫn đang nghiêm túc áp dụng các quy tắc tránh dịch theo hướng dẫn của các trường và ký túc xá.

Bên cạnh đó, nhiều quý phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng khi cho con đi du học Nhật Bản hay một quốc gia nào khác! Hãy để Jellyfish Education cập nhật tình hình học tập mùa dịch ở Nhật Bản và xóa tan nỗi lo của các bậc phụ huynh cùng các bạn du học sinh qua bài viết sau nhé!

1. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC NHẬT BẢN

Sau khi thủ tướng Abe Shinzo kêu gọi các trường học đóng cửa để ngăn chặn ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trường học đã đồng loạt đóng cửa cho hết tháng 3 và quay trở lại chương trình học vào tháng 4 – cũng chính là thời điểm kỳ nhập học tháng 4/2020 của nhiều bạn du học sinh. Vì vậy, chương trình học của các bạn du học sinh gần như sẽ không bị ảnh hưởng.

Một số trường Nhật ngữ, trường đại học, cao đẳng vẫn tiến hành giảng dạy để bắt kịp với chương trình học. Tuy nhiên, thay vì cả giảng viên và học sinh cùng đến trường, thì trường sẽ triển khai giảng dạy online để hạn chế việc di chuyển.

Trong trường hợp có bất kỳ mối lo nào, du học sinh Việt Nam đều có thể gọi điện lên văn phòng trường để xin hướng dẫn. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng hoạt động 24/24 để hỗ trợ các du học sinh và người dân Việt Nam. Các bạn có thể liên hệ qua:

• Hotline của Đại sứ quán: +8180-3590-9136
  • Fax: +8133466-3312
  • Hotline của Bộ y tế và phúc lợi xã hội Nhật Bản: 0120-565653

Tại các trường học, khẩu trang và nước rửa tay được phát miễn phí để học sinh có thể an tâm đến trường trong những trường hợp khẩn cấp.

Vì vậy, các Quý phụ huynh và các bạn học sinh đừng quá lo lắng về dự định du học của mình nhé!

2. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI JELLYFISH EDUCATION VIỆT NAM

SỢ DỊCH CORONA – BỎ QUA CƠ HỘI DU HỌC NHẬT BẢN?

Nhận thức được vai trò quan trọng là cầu nối giữa du học sinh Việt Nam với các trường Nhật ngữ, đại học, cao đẳng tại Nhật Bản, văn phòng Jellyfish Education cùng cả tòa nhà văn phòng chấp hành đầy đủ các nguyên tắc và quy định phòng ngừa dịch Covid-19, cụ thể như sau:

• Có máy đo thân nhiệt tại tầng 1, tầng hầm tòa nhà để kiểm tra nhân nhiệt của toàn bộ nhân viên và khách ra vào tòa nhà mỗi ngày.
  • Tiến hành phun thuốc khử trung trong văn phòng Jellyfish và tòa nhà.
  • Nước rửa tay được để tại lối vào, cửa thang máy, quẩy lễ tân của văn phòng.
  • Nhân viên và khách hàng ra vào tòa nhà luôn được nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay khi vào tòa nhà.

Đặc biệt, Jellyfish Education cam kết là điểm đến an toàn và thực thiện TẶNG NƯỚC RỬA TAY KHÔ cho Quý phụ huynh và các bạn học sinh khi đến tư vấn tại văn phòng!

ĐỂ HỖ TRỢ THÊM CÁC THÔNG TIN, QUÝ KHÁCH HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG JELLYFISH EDUCATION:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967 289 362
Hà Nội: Phòng 1309, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh