Block Google Back Navigation

ODEN – BÁNH CÁ HẦM

Oden (bánh cá hầm) là một món rất đơn giản được thực hiện bằng cách nấu bánh cá, đậu hủ chiên và rau quả cuốn trong tảo bẹ vài giờ. Ở Nhật Bản, nó được bán nhiều nhất ở các cửa hàng. Nhưng cũng có những nhà hàng đặc sản Oden và Yatai (quầy hàng ngoài trời) với dịch vụ phục vụ tốt hơn một chút. Nó đôi khi có thể được tìm thấy trong izakaya.

Bánh cá hầm
Bánh cá hầm

Các thành phần của oden

Các thành phần riêng lẻ của nồi Oden đều rất khác biệt. Và bạn có thể tự chọn các loại thành phần mà bạn thích; mặc dù cũng có thể có sẵn thực đơn chuẩn.

– Yude-tamago: trứng luộc được ngâm trong nước dùng.

– Konnyaku: được biết tới là một món ăn tốt cho tiêu hóa, konnyaku dai dai như thạch được làm từ rễ của cây konjac (còn được gọi là cây Lưỡi của quỷ); thường được cắt thành dạng tam giác khi ăn, hoặc dạng sợi giống như miến gọi là shirataki.

– Konbu: thường được tạo hình thắt nơ bướm. Đây là món tảo tốt cho sức khỏe.

– Đậu phụ: có vài loại đậu phụ khác nhau được dùng trong oden. Vì được thấm đẫm vị của nước dùng nên chúng đều khá ngon. Hãy để ý và thử món ganmo, món đậu phụ trộn vài loại rau củ thái nhỏ rồi chiên lên, hoặc atsu-age, đậu phụ chiên.

– Daikon: củ cải mùa đông thái miếng tròn

– Cuốn bắp cải: lá bắp cải hấp cuốn ngoài thịt bò.

– Chả cá: hanpen là miếng chả cá; chikuwa là miếng chả cá hình trụ dài; kamaboko là miếng chả cá trắng và hồng rất dễ nhận ra.

Các miếng bánh cá hầm riêng biệt được đặt trong bát với một số nước dùng và được thoa mù tạt. Chúng đặc biệt ngon thưởng thức lúc nóng. Bạn có thể mua oden tại bất kì cửa hàng tiện lợi nào trên khắp nước Nhật đấy!

Xem thêm: Đôi nét về văn hóa ẩm thực Nhật Bản xưa và nay

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 096.110.6466
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam