[ĐN] NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN HIỀN

Là một nét truyền thống của nhà trường, hàng năm trường THPT Nguyễn Hiền đều tổ chức “Ngày hội văn hóa dân gian” nằm tạo một môi trường cho các bạn học sinh ôn lại những truyền thống văn hóa của dân tộc. Cũng là cơ hội để các bạn học sinh tìm hiểu thêm những nét đẹp văn hóa của các nước khác trên thế giới. Từ đó, có ý thức tri ân và tự hào về truyền thống lịch sử và văn hóa của dân tộc mình. Chính vì những ý nghĩa nhân văn đó mà năm nay, trong ngày 26/1 vừa qua, Jellyfish Đà Nẵng đã cùng tham gia với nhà trường để mang nét đẹp văn hóa Nhật Bản đến với các bạn học sinh.

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 1

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 2

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 3

Đến với ngày hội văn hóa dân gian năm nay, Jellyfish đã mang đến cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Hiền nhiều hoạt động văn hóa, các bạn đã được trải nghiệm những nét văn hóa khác nhau của Nhật Bản. Các bạn đã được thử nghiệm viết điều ước nhân dịp năm mới. Các bạn có những điều ước thật dễ thương dành cho gia đình như: “Cầu chúc gia đình an vui, hạnh phúc”. Hay như những điều ước dành cho tương lai: “Ước sau này em sẽ được đi du học, rồi về xây dựng một chuỗi nhà hàng ở Đà Nẵng”

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 4

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 5

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 6

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 7

Rồi các bạn còn được thử mặc Kimono, bộ trang phục truyền thống của Nhật Bản nữa. Mặc dù đã nhìn thấy nhiều lần, nhưng được tận tay thử bộ trang phục này làm cho các bạn rất là hào hứng.

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 8

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 9

Hoạt động của gian hàng Jellyfish trong ngày hội đã rất sôi nổi. Khi rời khỏi gian hàng, các bạn đều được tặng một món quà nho nhỏ làm kỉ niệm như là quyển sổ tay của Jellyfish, móc khóa dễ thương, con búp bê cầu nắng, cầu mưa hay búp bê hình các nhân vật manga nổi tiếng…

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 10

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh 11

Hẹn gặp lại các bạn trong “Ngày hội văn hóa dân gian” năm sau nhé.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam