LỚP HỌC GIAO LƯU VĂN HOÁ NHẬT BẢN TẠI TRƯỜNG THPT MARIE CURIE

1
Ngày 5/3 vừa qua, cùng với sự hỗ trợ của trường THPT Marie Curie, Jellyfish Education Hải Phòng đã triển khai tổ chức giảng dạy văn hoá Nhật Bản tới các em học sinh đang học tập tiếng Nhật tại khối lớp 11 và lớp 10 tại nhà trường.
Cùng với sự có mặt của các vị khách quý đại diện Ban giám hiệu nhà trường, đại diện công an văn hoá, hội phụ huynh học sinh và 30 em học sinh khá giỏi tại các lớp tiếng Nhật, chương trình đã diễn ra vô cùng thành công và đem lại không ít những hiểu biết về văn hoá Nhật Bản cho các em học sinh.
2

Hình ảnh: 30 học sinh ưu tú lớp tiếng Nhật khối 10, 11 trong buổi giao lưu văn hoá

Mở đầu chương trình giao lưu, các bạn học sinh được tìm hiểu các nét văn hoá truyền thống của Nhật Bản. Lớp học tập trung vào 3 chủ đề chính: Viết thư pháp, gấp giấy origani và cách mặc Yukata. Ở mỗi phần học, các giáo viên đến từ Nhật Bản và thầy giáo Việt Nam không chỉ giới thiệu về lý thuyết mà còn hướng dẫn từng bạn học sinh thực hành từng phần cụ thể.
3

Hình ảnh: Các thầy cô hướng dẫn cho học sinh cách viết chứ Hán

4

Hình ảnh: Các bạn học sinh thực hành viét thư pháp

5/3 hàng năm là ngày hội búp bê tại Nhật Bản, các cô giáo đã hướng dẫn học sinh gấp mô hình búp bê bằng origami. Các sản phẩm origami được tạo ra vô cùng đẹp mắt với bàn tay của các cô cậu học trò.
5

Hình ảnh: Cô giáo trực tiếp hướng dẫn học sinh gấp mô hình búp bê Nhật Bản

6

Hình ảnh: Mô hình búp bê Nhật Bản bằng Origami

 7
Phần thú vị nhất của buổi giao lưu có lẽ là phần giới thiệu các loại Kimono và hướng dẫn cách mặc Yukata. Các bạn học sinh được học cách mặc và mặc thử Yukata cùng các cô giáo và thầy hiệu trưởng của mình.

Hình ảnh: Thầy hiệu trưởng Hoàng Xuân Khoá cùng các học sinh trải nghiệm mặc thử Yukata

8

Hình ảnh: Cán bộ, nhân viên và các thầy cô giáo Jellyfish chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy giáo Hoàng Xuân Khoá – hiệu trưởng nhà trường
Chương trình giao lưu văn hoá Nhật Bản đã kết thúc tốt đẹp với sự sôi nổi và hăng hái tham gia của các em học sinh. Jellyfish hi vọng rằng, bên cạnh những kiến thức ngoại ngữ học được, các em học sinh sẽ thêm hiểu biết và yêu mến nét văn hoá và con người Nhật Bản. Từ đó thúc đẩy tinh thần hăng say học tập, nâng cao thành tích và tình yêu đối với đất nước hoa anh đào.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam