JELLYFISH EDUCATION VÀ QUY TRÌNH HỖ TRỢ DU HỌC SINH TẠI NHẬT BẢN

Đi du học tức là bạn sẽ đặt chân tới một đất nước hoàn toàn mới mẻ, xa rời vòng tay của gia đình và đất nước mà bạn vốn đã quen thuộc từ lâu. Chính vì vậy, chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, kiến thức và tài chính là điều vô cùng cần thiết. Và Jellyfish Education sẽ đồng hành cùng du học sinh trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại Nhật. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn trẻ và các vị phụ huynh quy trình và hoạt động hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản.

1. Trung tâm hỗ trợ du học sinh và người nước ngoài tại Nhật.

Trung tâm hỗ trợ “SUPPORT CENTER” đảm nhiệm toàn bộ hoạt động hỗ trợ du học sinh du học Nhật Bản.

hỗ trợ du học sinh tại Nhật của Jellyfish
thông tin hỗ trợ du học sinh nhật

2. Quy trình hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

Bước 1: Gặp gỡ và hướng dẫn học sinh trước khi sang Nhật

Ngay sau khi có kết quả tư cách lưu trú, nhân viên của “Support Center” sẽ sang Việt Nam, gặp gỡ và giải thích cho du học sinh toàn bộ về quy trình hỗ trợ.

đội ngũ hỗ trợ của jellyfish
Nội dung bao gồm: Hình ảnh về ký túc xá, chi phí, trang thiết bị…và những thông tin cần thiết để nhập cảnh vào Nhật.

Bước 2: Đón du học sinh tại sân bay về ký túc xá

Nhân viên “Support Center” sẽ trực tiếp đón học sinh tại sân bay và đưa về ký túc xá.

Sau khi hoàn tất, Jellyfish Education tại Việt Nam sẽ trực tiếp thông báo cho gia đình học sinh về việc nhập cảnh thành công vào Nhật.

hỗ trợ đón du học sinh tại sân bay

Support du học sinh khi vừa sang Nhật của Jellyfish

Bước 3: Hướng dẫn đời sống, và làm thủ tục giấy tờ cần thiết.

Trong tuần đầu tiên sau khi du học sinh đã ổn định nơi ở, nhân viên “Support Center” sẽ đến tận ký túc xá hướng dẫn du học sinh về đời sống như: đăng ký điện thoại, cách đi lại, mua đồ dùng cá nhân…và làm thủ tục các giấy tờ cần thiết bao gồm thẻ ngoại kiền và mở tài khoản ngân hàng.

hướng dẫn thủ tục nhà ở cần thiết

Hướng dẫn về mọi thủ tục cơ bản cho cuộc sống tại Nhật

Bước 4: Hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn và xin việc làm thêm.

Sau khi đã quen với cuộc sống ban đầu ở Nhật, và có đầy đủ giấy tờ cần thiết, du học sinh sẽ tham gia lớp học về kỹ năng phỏng vấn và xin việc làm thêm tại văn phòng “Support Center”. Sau đó, nhân viên “Support Center” sẽ trực tiếp đưa du học sinh đi phỏng vấn xin việc làm thêm.

Trong suốt quá trình học tập tại Nhật, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe, học tập, sinh hoạt, du học sinh đều có thể liên hệ với nhân viên của “ Support Center” tại Nhật hoặc “Jellyfish Education” tại Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Nhân viên của “Support Center” trực thuộc Jellyfish Group luôn hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn phỏng vấn việc làm tại Nhật

Buổi hướng dẫn về cách trả lời phỏng vấn việc làm thêm

Bước 5: Tư vấn và giới thiệu việc làm cho du học sinh sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể liên hệ với “Jellyfish Hr” – Công ty tư vấn và tuyển dụng nhân sự để tìm việc làm chính thức trong các doanh nghiệp tại Nhật và Việt Nam.
việc làm tiếng nhật

Xem thêm: Hành trình hỗ trợ du học Nhật của Jellyfish Education

Để được tư vấn kỹ hơn về các quy trình hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản cũng như chi phí, lộ trình, các gia hạn Visa hoặc các công việc làm thêm bên Nhật, bạn vui lòng liên hệ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hải Phòng   : Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế             : Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng     : F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh