Block Google Back Navigation

Đối thoại du học “HỌC – THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG HƯỚNG ĐẾN LÀM VIỆC LÂU DÀI TẠI NHẬT”

Hiện nay, tình trạng dư thừa nguồn nhân lực có kiến thức nhưng thiếu kĩ năng đang là một bài toán khó đối với các trường Đại học cũng như các doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, kĩ năng mềm và ngoại ngữ là các yếu tố rất quan trọng để gia tăng năng lực cạnh tranh ở mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Để dễ dàng có được những công việc phù hợp với chuyên ngành học và đam mê, các bạn sinh viên ngày càng chủ động hơn khi tích cực tham gia các hoạt động xã hội, học thêm những ngoại ngữ mới và đặc biệt là tích lũy kinh nghiệm từ những chương trình thực tập sinh ngay từ năm thứ 3, thứ 4. Các doanh nghiệp cũng tạo nhiều điều kiện để sinh viên có thể thực hành, làm quen với các công việc chuyên ngành, rèn luyện đức tính chịu khó chịu khổ, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về tương lai sau khi ra trường.
Trong khuôn khổ hợp tác cùng các trường Đại học tại Thừa Thiên Huế nhằm đem đến những cơ hội cho sinh viên, Jellyfish Education đã phối hợp với trường đại học Khoa học và đại học Kinh tế tổ chức thành công các buổi đối thoại trực tiếp “Học, thực tập hưởng lương, hướng đến làm việc lâu dài tại Nhật”.
69

Đối thoại trực tiếp tại Đại học Khoa Học Huế

Đại diện Jellyfish Education tặng hoa cho đại diễn lãnh đạo đại học Kinh tế – Huế

70
Tại các buổi đối thoại, Ông Jun Hida, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Jellyfish đã giới thiệu đến các bạn sinh viên về chương trình thực tập hưởng lương tại Tochigi Nhật Bản dành cho ngành công nghệ thông tin, nhà hàng khách sạn tại Tochigi.
Học viện Tochigi, trực thuộc tập đoàn Jellyfish, có quan hệ đối tác với các nhà hàng, khách sạn và bars ở Utsumomiya – Tochigi xây dựng chương trình thực tập hưởng lương các chuyên ngành công nghệ thông tin, nhà hàng khách sạn, các chuyên ngành kinh tế. Ưu thế chương trình đó là tạo điều kiện cho học viên cùng lúc học tập tại trường và thực tập tại công ty đối tác, sau khi kết thúc khóa thực tập sinh viên có chứng chỉ tiếng Nhật N2 và cơ hội việc làm chính thức tại các công ty Nhật. Với chương trình này, các học viên có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc trong doanh nghiệp Nhật và giao tiếp Tiếng Nhật với người dân địa phương. Chương trình sẽ được tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Theo đó, sinh viên tham gia phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 ~ N4.
Bên cạnh đó, các bạn tham dự còn được giải đáp cụ thể, tận tình  những thắc mắc liên quan đến các chương trình làm việc, du học Nhật Bản. Và Jellyfish Education cũng đã đem đến những phần quà nhỏ, những học bổng giá trị dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.
71

Một số món quà đến từ Jellyfish Education

Một thông tin thêm đó là sinh viên năm cuối ngành CNTT hoặc đã tốt nghiệp CNTT có thể tham gia chương trình “Internship – làm việc tại Nhật về ngành công nghệ thông tin”. Tại đây, du học sinh được học tiếng Nhật tại học viện giáo dục quốc tế Tochigi (TIEI) thuộc tập đoàn Jellyfish, thực tập hưởng lương tại các Công ty về CNTT và làm việc lâu dài sau khi kết thúc khóa học. Hiện nay, đang có chương trình ưu đãi, học phí giảm đến 30%, du học sinh giảm thiểu tối đa chi phí du học (chỉ với 64 triệu đồng) và trang trải chi phí ăn ở học tập tại Nhật.
Trong tương lai, Jellyfish Eduation sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại du học về chủ đề “học, thực tập hưởng lương và định hướng làm việc lâu dài tại Nhật” tại đại học Ngoại ngữ Huế và những trường đại học khác.
72

Gặp gỡ trao đổi làm việc với đại học Ngoại ngữ Huế

Jellyfish Education luôn mong muốn được hỗ trợ hết mình, đem đến những cơ hội học tập và làm việc cho các bạn sinh viên.
 
 
 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam