CÓ NÊN DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Trên thế giới hiện nay, Nhật Bản là một trong các nước có tốc độ dân số già nhanh nhất thế giới, thường xuyên thiếu hụt 50 nghìn điều dưỡng viên mỗi năm. Theo dự kiến đến năm 2016, Việt Nam sẽ có khoảng gần 500 điều dưỡng sang Nhật làm việc đạt chuẩn N3. Có thể thấy được rằng, để có thể sang Nhật làm việc thì vô cùng khó khăn, Nhật rất khắt khe trong việc tuyển chọn nguồn nhân lực sang họ làm việc. Vậy bạn đã nghĩ đến việc có nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

du học nhật bản ngành điều dưỡng

Ngày nay, số người cao tuổi ở Nhật ngày càng tăng lên nhanh chóng, Nhật sẽ ngày càng cần thêm nhiều điều dưỡng viên chăm sóc cho những người già. Trong vòng 10 năm tới, ước tính số lượng điều dưỡng viên, hộ lí mà Nhật Bản cần ước tính từ 400 nghìn đến 600 nghìn. Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật 130.000 – 140.000 yên/tháng; còn đối với hộ lý 140.000 – 150.000 yên/tháng.

Nhật Bản là một trong số các nước có chính sách chăm sóc cho những người cao tuổi tốt nhất thế giới, do đó cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn để chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi. Nhưng có một thực tế rằng, Nhật đang thiếu một nguồn lực trầm trọng, không chỉ ở ngành học điều dưỡng viên mà còn ở những ngành học khác. Dân số ở Nhật ngày càng già đi nên không đáp ứng đủ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Nhật do đó luôn cần tới lực lượng lao động có chất lượng từ nước ngoài.
Một tương lai nghề nghiệp tươi sáng đang chờ đón các bạn. Hãy cố gắng theo đuổi nó để có được tương lai rộng mở.

Vậy làm thế nào để được theo học ngành điều dưỡng tại Nhật?

học ngành điều dưỡng tại Nhật

Khi đã được tham gia vào khóa học điều dưỡng viên của Nhật, sẽ trải qua ba giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Nhập học khoa Nhật ngữ.

+ Kỳ tháng 4: 2 năm
+ Kỳ tháng 10: 1 năm 6 tháng.

– Giai đoạn 2: Nhập học khoa điều dưỡng:

+ Thời gian học: 2 năm
+ Lấy bằng điều dưỡng cấp quốc gia

– Giai đoạn 3: Làm việc tại các viễn dưỡng lão:

+ Tỉ lệ xin việc rất cao
+ Sau 5 năm làm việc có đủ tư cách xin visa vĩnh trú

Ghi chú: Sinh viên có thể không bắt buộc học lên khoa điều dưỡng sau khi học xong trường tiếng.

Chi phí khi đi du học.

chi phí du học nhật bản ngành điều dưỡng
học bổng du học nhật bản

Ghi chú:

– Điều kiện để nhận học bổng: Sau khi ra trường, làm việc tại công ty ít nhất 1 năm. Nếu không, sinh viên sẽ phải hoàn trả toàn bộ tiền tài trợ.
– Hình thức nhận học bổng: chuyển khoản vào tài khoản của sinh viên hàng tháng.
– Lương làm thêm: Sinh viên chỉ được phép làm 28 giờ/ tuần, lương khởi điểm 800 yên/giờ. Mỗi năm tăng lương một lần.
– Sinh viên sẽ được học tại trường Human Welfare Hiroshima College ở Hiroshima. Nơi đây cực kì yên tĩnh sẽ giúp các bạn tập trung vào việc học một cách tốt nhất.
– Thời gian tuyển: Từ nay đến 26/03/2016 (ưu tiên hồ sơ nộp sớm).

Sau bài viết này ắt hẳn bạn đã nhận ra có nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng không rồi đúng không? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cho chương trình du học ngành điều dưỡng, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Jellyfish Vietnam – Hotline 096.110.6466