CƠ HỘI VÀNG CHO SV NGÀNH “DU LỊCH – NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN”

Tỉ phú Nhật Bản trực tiếp tới Đà Nẵng tuyển dụng nhân sự – Đó là ông Katsutoshi Nagayama, Chủ tịch Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản), người mà theo Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Mai Đăng Hiếu cho biết là đang sở hữu khối tài sản trị giá lên tới 6 tỉ USD. Cơ hội vàng cho những sinh viên ngành “Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn”.

ngày hội việc làm nhật bản

Sáng 7/5, ông Katsutoshi Nagayama, Chủ tịch Tập đoàn Route-Inn cùng lãnh đạo 11 doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản như bà Goto Satomi (Giám đốc Công ty Ido), ông Yonekura Hisayoshi (Giám đốc Công ty Yonekura), ông Endo Shinobu (Giám đốc Công ty Endo), ông Murase (Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Digital Ship)… đã có mặt tại trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) để tham dự “Ngày hội việc làm Nhật Bản 2016” do trường này tổ chức.

tỉ phú nhật bản

Ông Katsutoshi Nagayama, Chủ tịch Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản)… (Ảnh: HC)

Theo Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Mai Đăng Hiếu, Route-Inn hiện là Tập đoàn khách sạn lớn nhất Nhật Bản với hệ thống hơn 265 khách sạn, 300 nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, suối nước nóng tại Nhật, chưa kể các tiện ích dịch vụ và giải trí khác. Hiện tập đoàn này đang triển khai chương trình đầu tư để đến năm 2020 sẽ có 500 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới.

Đặc biệt, chỉ trong vòng 1 năm, Route-Inn đã quyết định đầu tư 3 dự án rất lớn tại Đà Nẵng (2 dự án) và Hội An (1 dự án). Trong tháng 10 – 11/2016, tập đoàn này sẽ chính thức mở cửa 2 khách sạn đầu tiên là Grandvrio Hotel Danang và Grandvrio Resort Vietnam trong chuỗi 50 khách sạn và sân golf mà họ đang và sẽ triển khai xây dựng tại Việt Nam. Do vậy, nhu cầu về nhân lực ngành  du lịch – nhà hàng – khách sạn là không bao giờ thiếu.

Đà Nẵng là nơi đầu tiên của Việt Nam mà chúng tôi lựa chọn để đầu tư, tiếp đó sẽ là Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi đánh giá cao về vị trí địa lý rất thuận lợi của Đà Nẵng, nằm ở khoảng giữa Hà Nội và TP.HCM. TP này cũng rất nổi tiếng với Nhật Bản và được nhiều người Nhật biết đến. Lựa chọn Việt Nam để đầu tư du lịch – nhà hàng – khách sạn là vì chúng tôi nhận thấy các bạn có tốc độ phát triển rất tốt và trong thời gian tới sẽ còn phát mạnh mẽ, bền vững hơn nữa.”

“Hai nước chúng ta đều là quốc gia Phật giáo và có nhiều điểm tương đồng về giá trị, nhân sinh quan. Tính cách người Việt Nam cũng có rất nhiều điểm tương đồng với người Nhật Bản. Và đặc biệt, người Việt Nam rất yêu mến người Nhật Bản, cũng như người Nhật Bản rất có thiện cảm với người Việt Nam. Vì thế, khi đến Việt Nam, tôi cảm thấy rất thân quen, như đang ở Nhật Bản. Chúng tôi rất trân trọng và cám ơn đất nước Việt Nam. Người Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều, vì vậy chúng tôi sẽ thực hiện nhiều dự án lớn ở Việt Nam trong thời gian tới!”ông Katsutoshi Nagayama nói.

Ông cho hay, để phục vụ cho 3 khách sạn lớn sẽ khai trương tại Đà Nẵng và Hội An trong năm 2016, Route-Inn cần tuyển khoảng 500 sinh viên đã tốt nghiệp.

ngày hội việc làm năm 2016 tại Đà Nẵng

Sinh viên ĐH Đông Á tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản (Ảnh: HC)

“Tôi xin nhấn mạnh rằng, Route-Inn rất coi trọng nhân viên và muốn tuyển dụng những người có ước mơ, có khát vọng vươn lên và chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện khát vọng của mình. Chúng tôi rất hy vọng trong thời gian tới sẽ tuyển dụng được những nhân viên, sinh viên ưu tú của Việt Nam sang làm việc tại Nhật. Với việc có các dự án lớn tại Đà Nẵng và cùng làm việc với các nhân viên Việt Nam, tôi hy vọng Route-Inn sẽ là cầu nối cho quan hệ hợp tác, hữu nghị sâu rộng giữa hai nước!”ông Katsutoshi Nagayama nêu rõ.

Những năm gần đây, Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản mở rộng quan hệ hữu nghị hợp tác trong nhiều lĩnh vực và được cụ thể hóa bằng việc ký kết Bản ghi nhớ và triển khai quan hệ hợp tác hữu nghị với các thành phố Kawasaki, Sakai Yokohama, Mitsuke. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đang từng bước xúc tiến mở rộng quan hệ hợp tác, tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ với các thành phố Nagasaki, Kobe…Với làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ Nhật Bản và định hướng phát triển du lịch, dịch vụ thì Đà Nẵng chính là mảnh đất vàng cho nguồn nhân lực tiếng Nhật, đặc biệt trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Theo Đà Nẵng


Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam