TRẦN THANH THẢO – TRỞ THÀNH NHÂN VIÊN CHÍNH THỨC SAU 6 THÁNG DU HỌC THỰC TẬP TẠI NHẬT

Ngày 12/04/2016, Jellyfish Việt Nam nhận được thông báo từ Hiệu Trưởng trường Học viện giáo dục quốc tế Tochigi về bạn Trần Thị Thanh Thảo – đã hoàn thành Chương trình Internship Tochigi và được nhận vào làm chính thức tại Công ty Hinotama (株式会社 火の魂カンパニー, 〒321-0144 栃木県宇都宮市末広2-4-16) chỉ sau 06 tháng theo chương trình: Du học thực tập nhà hàng, khách sạn tại Tochigi.

1. Kỷ lục – Học viên hoàn thành khóa thực tập sớm nhất

Thông thường, các du học sinh theo chương trình du học, thực tập tại trường Học viện giáo dục Tochigi (TIEI) thường mất từ 9 – 12 tháng để có thể tốt nghiệp và đi làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Tuy nhiên, Thu Thảo chỉ mất thời gian ½ năm để làm được điều đó.

Thảo du học sinh chương trình nhà hàng khách sạn

2. Chặng đường đi đến “kỷ lục”

Cuộc gặp gỡ “định mệnh” tại văn phòng Jellyfish

Tháng 04/2015, lần đầu tiên Thu Thảo đến văn phòng Jellyfish Đà Nẵng. Sau khi biết được mong muốn của Thảo – Muốn du học và làm việc tại Nhật, Mr.Bảo – chuyên viên phụ trách chương trình của Jellyfish Đà Nẵng đã giới thiệu chương trình “du học, thực tập và làm việc sau tốt nghiệp tại Tochigi”. Buổi trò chuyện cởi mở, chân thành đã giúp Thảo tìm thấy con đường để thực hiện ước mơ của mình.

Phỏng vấn với cô phụ trách chương trình

Khoảng cuối tháng 05/2015, Thảo đã có cuộc phỏng vấn với Cô Suzuki – Phụ trách chương trình “du học, thực tập và làm việc sau tốt nghiệp tại Tochigi”. Nhận được nhiều lời khen ngợi, cũng như chia sẻ thực tế của cô Suzuki, Thảo càng thấy vững tin với quyết định của mình và tập trung toàn bộ thời gian vào việc học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Đến Nhật và bắt đầu thực tập

Đầu tháng 10/2015, sau nhiều tháng chờ đợi, Thảo đã cầm được trên tay tấm visa – nhập cảnh vào Nhật, và bắt đầu con đường thực hiện ước mơ của mình.

Tuần đầu tiên đến Nhật, sau khi ổn định cuộc sống và học tập, cùng các bạn học viên khác, Thảo tham gia kiến tập tại nơi thực tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên trường TIEI. Tuần tiếp theo, Thảo bắt đầu thực tập hưởng lương tại 1 nhà hàng tại Tochigi.

Thảo cùng các đồng sự tại nơi thực tập
Thảo cùng các đồng sự tại nơi thực tập

Nâng cao khả năng tiếng Nhật, học hỏi kỹ năng làm việc, và luyện tập phỏng vấn xin việc

Làm việc trong môi trường nhà hàng, có nhiều cơ hội giao tiếp với các đồng nghiệp người Nhật và thực khách người bản xứ, Thảo nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng tiếng Nhật trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc, hiểu hơn về văn hóa và con người Nhật, tự tin hơn vào bản thân.

Với năng lực tiếng Nhật tốt, cộng thêm sự chăm chỉ, ham học hỏi, Thảo nhận được rất nhiều lời khen từ giáo viên cũng như các đồng sự tại nơi thực tập.

Từ tháng 4, Thảo bắt đầu tham gia khóa học luyện phỏng vấn xin việc.

Phỏng vấn xin việc với các doanh nghiệp Nhật

Từ tháng thứ 5, nhờ sự kết nối của trường TIEI, Thảo nhận được lời mời phỏng vấn từ 04 công ty Nhật, trong đó có công ty Hinotama, và nhận được kết quả đỗ chỉ sau đó 3 ngày.

Lời kết:

Thành công của các bạn Du học sinh là ý nghĩa hoạt động của Jellyfish. Tin vui này là sự khích lệ lớn dành cho toàn thể cán bộ nhân viên Jellyfish Đà Nẵng nói riêng và Jellyfish Việt Nam nói chung trên con đường mở ra những cơ hội học tập, làm việc và khẳng định bản thân cho thể hệ trẻ Việt Nam.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam