fbpx

THẾ NÀO LÀ MỘT TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN UY TÍN?

Trong xu thế mở cửa hội nhập, chất lượng giáo dục ngày càng được mở rộng, kéo theo nhu cầu du học Nhật Bản cũng ngày một tăng. Du học Nhật Bản giờ đây đã không còn trở nên quá xa lạ ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ coi Nhật Bản là thiên đường du học. Chính vì vậy mà các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản mọc ra như nấm, trong đó không ít trung tâm “ma”. Nhưng tìm được một trung tâm tốt không phải dễ. Để nhận diện trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín, chúng ta hãy cùng tham khảo một số nội dung dưới đây:

Văn hóa truyền thống nhật bản

Với những gia đình có ý định đưa con đi du học Nhật Bản thì việc tìm một trung tâm du học Nhật Bản uy tín, chất lượng là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu. Với một trung tâm tốt, các bạn sẽ rút ngắn được thời gian hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục về tài chính nhanh, gọn và rõ ràng, thủ tục xin visa cũng được rút ngắn. Bên cạnh đó việc chọn trường, chọn ngành học, chỗ ở… cũng được các chuyên gia tư vấn tỉ mỉ, tận tình và quan trọng nhất là họ rất chuyên nghiệp.

GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG

Những công ty, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản nếu không được cấp giấy phép hoạt động, giấy phép kinh doanh thì không đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực này. Nhiều trường hợp các trung tâm du học Nhật Bản làm việc không đúng với những gì đã tư vấn, ký kết, sau đó người đi du học không biết kiện ai. Do đó, Giấy phép hoạt động, giấy phép kinh doanh được coi như là tiêu chuẩn cơ bản đánh giá 1 trung tâm du học Nhật Bản uy tín.

ĐỊA ĐIỂM VÀ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG

Văn phòng làm việc Jellyfish Education

Với mong muốn rút ngắn thời gian chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết khi xin visa du học, nhiều học sinh đã tìm đến các công ty hoặc tổ chức tư vấn để được hỗ trợ. Các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín thường có kết quả hoạt động công khai, với đội ngũ tư vấn viên có học thức, kinh nghiệm và trình độ cao trong lĩnh vực du học. Những trung tâm này được cấp giấy phép hoạt động đầy đủ và có văn phòng đặt tại những địa điểm rõ ràng, ổn định và ít thay đổi. Phụ huynh và học sinh nên cân nhắc thật kỹ khi tìm đến các trung tâm tư vấn xuất hiện trong thời điểm đang vào mùa du học, với địa điểm không có phòng hội thảo, không gian tiếp khách. Thực tế có nhiều công ty du học đã tuyên bố phá sản sau khi đưa đợt du học sinh đầu tiên ra nước ngoài.

TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG

Tư vấn du học Nhật Bản

Phụ huynh và học sinh dễ dàng nhận diện những trung tâm tư vấn “ma” khi tư vấn viên không tư vấn rõ ràng về khả năng học tập, khả năng tài chính của học sinh mà chỉ tập trung vào việc hứa hẹn thành công. Bên cạnh đó, việc học sinh không có cơ hội trao đổi trực tiếp với các đại diện tuyển sinh từ nước ngoài, không truy cập được website, forum của các cựu du học sinh cũng là một điểm phân biệt rất rõ. Với những trung tâm “ma”, họ vẽ ra cho bạn một viễn cảnh như trong mơ và hàng tá những lời mời chào ngọt như mía lùi như : “ Hỗ trợ học tiếng Nhật, chi phí tối thiểu rẻ như bèo, hỗ trợ du học sinh về mọi mặt. Thậm chí họ còn tìm cách “móc túi” bạn nữa. Đã không ít trường hợp gia đình thí sinh phải đâm đơn kiện các trung tâm tư vấn. Trước khi tư vấn họ cam kết đủ thứ, khi gia đình đóng tiền xong họ lại đòi đóng thêm đủ thứ. Vậy, căn cứ những đặc điểm nào để nhận diện một trung tâm tư vấn du học uy tín?

Các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín thường có sự liên kết chặt chẽ với những trường đối tác, thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi thông tin trực tiếp với đại diện tuyển sinh từ các trường cao đẳng, đại học và sau đại học ở các nước. Các trung tâm này cần giới thiệu cho học sinh về trường với những thông tin rõ ràng mà phụ huynh và học sinh có thể kiểm chứng lại bằng cách tra cứu về học phí và các khoản phí khác trên website. Phụ huynh và học sinh dễ dàng nhận diện những trung tâm tư vấn “dỏm” khi tư vấn viên không tư vấn rõ ràng về khả năng học tập, khả năng tài chính của học sinh mà chỉ tập trung vào việc hứa hẹn thành công. Bên cạnh đó, việc học sinh không có cơ hội trao đổi trực tiếp với các đại diện tuyển sinh từ nước ngoài, không truy cập được website, forum của các cựu du học sinh cũng là một điểm phân biệt rất rõ.

Xem thêm: Giới thiệu về Jellyfish Education

HỢP ĐỒNG TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN

Biểu phí của các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín thường được cung cấp rất rõ ràng và chi tiết đến học sinh. Khi làm hợp đồng, các công ty tư vấn du học sẽ đưa cho phía học sinh giữ một bản, kèm phiếu thu phí dịch vụ có đóng mộc đỏ ghi đầy đủ tên và địa chỉ công ty, đăng ký ở Bộ Công An. Một điều quan trọng là việc đóng học phí phụ huynh sẽ thực hiện trực tiếp cho trường và không thông qua trung tâm tư vấn du học. Đối với những trung tâm bắt buộc đóng nhiều loại phí (đóng góp xây dựng trường, tiền nhà…), phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu thật kỹ những loại phí này có thực thu và hợp lý hay không, và yêu cầu phiếu thu có mộc đỏ, tránh trường hợp trung tâm tư vấn “thu hộ” học phí và không chuyển cho trường.

DUY TRÌ VIỆC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ

Đang mùa du học, các trung tâm đưa ra rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, phụ huynh và học sinh nên thận trọng với những khuyến mãi của các trung tâm tư vấn. Trung tâm tư vấn du học uy tín là trung tâm tư vấn rõ ràng những khoản phí mà học sinh cần chi trả và nếu có ưu đãi thì sẽ áp dụng theo từng chương trình và được thông báo rõ ràng về thời hạn.Trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ tiếp tục duy trì việc tư vấn và hỗ trợ học sinh trong những năm học tiếp theo sau khi học sinh đặt chân đến du học Nhật Bản.

Ngoài ra, khi làm hợp đồng với thí sinh, các công ty này sẽ đưa cho phía học sinh giữ một bản, kèm phiếu thu phí dịch vụ có đóng dấu đỏ ghi đầy đủ tên và địa chỉ công ty. Một điều quan trọng là việc đóng học phí phụ huynh sẽ thực hiện trực tiếp chuyển khoản cho trường và không thông qua trung tâm tư vấn du học Nhật Bản.

Để ước mơ du học Nhật Bản trở thành hiện thực một cách đơn giản và nhanh chóng, Trung tâm du học Nhật Bản uy tín Jellyfish Education đồng hành chắp cánh ước mơ, hỗ trợ, tư vấn, hoàn thiện thủ tục, liên hệ và cam kết chất lượng, song hành với du học sinh. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, am hiểu thủ tục, giáo viên tiếng Nhật, đội ngũ cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và học tập khắp nơi trên thế giới.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam