fbpx

NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH NHẬT BẢN

Nhà ở cho du học sinh Nhật Bản , chính quyền địa phương, các trường đại học đều có kí túc xá cho thuê. Sau 3 tháng đầu ở trong ký túc xã, có 76,8% du học sinh thuê nhà tư để ở. Thông thường, nếu muốn thuê nhà bạn có thể trực tiếp hỏi tại phòng quản lý du học sinh hay công ty môi giới bất động sản, qua internet, hoặc các tạp chí.

TÌNH HÌNH NHÀ Ở ( tính tới hết tháng 5/2010)

Nhà ở Trong đó:19.958 người ( 14,%) ở trong KTX của các trường ĐH giành cho du học sinh6.738 người (4,8%) ở tại Nhà ở công ích dành cho du học sinh6.195 người (4,4%) ở tại KTX sinh viên

 Tiền thuê nhà hàng tháng (giá phòng)

Giá tiền thuê nhà của 1 phòng 6 tatami (6 chiếu = 9.6 m2) ở Tokyo

● Chỉ có phòng không (dùng chung toilet) dưới 40.000 yên

● Có bếp, toilet khoảng trên dưới 40.000 yên

● Có phòng tắm khoảng trên dưới 60.000 yên

● Có máy điều hoà, toilet, phòng tắm khoảng 66.000 yên

 *Giá tiền thuê nhà phụ thuộc vào khoảng cách từ nhà tới ga, và số năm ngôi nhà được xây dựng.

Cùng với đời sống của người dân, nhà cửa ở Nhật cũng bắt đầu phương tây hoá, đến bây giờ người Nhật vẫn có thói quen cởi giầy để ở cửa ra vào. Phòng kiểu Nhật Bản dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Phòng quay về hướng Nam, cửa sổ quay về phía Tây, phòng vừa ấm vừa sáng, giá đắt. Tiền nhà phụ thuộc khoảng cách từ nhà tới ga, số năm mà ngôi nhà được xây. Khi bạn thuê phòng, chủ nhà hoặc nơi cho bạn thuê thường ký kết hợp đồng. Trong hợp đồng có các khoản như “Tiền đặt cọc” (Shikikin) và “Tiền cám ơn” (Reikin), tiền hoa hồng cho người môi giới. Tiền nhà được trả trước. Tiền đặt cọc và tiền cám ơn tùy theo từng vùng có khác nhau. Khi kí hợp đồng ngoài tiền nhà, bạn phải trả “Tiền đặt cọc” và “Tiền cám ơn”.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam