NGÀY HỘI VĂN HOÁ NHẬT BẢN – Chương trình "Tôi yêu Cosplay"

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa Nhật Bản tại Hải Phòng, chương trình “Tôi <3 Cosplay” được tổ chức tại Jellyfish Education – CN Hải Phòng vào ngày 21/04 vừa qua đã để nhiều dấu ấn trong cộng đồng những người yêu Cosplay.
Cuộc thi ảnh online đã chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất có mặt tại sự kiện “Tôi <3 cosplay” tổ chức tại Tầng 3 toà nhà Sholega – 275 Lạch Tray – Hải Phòng.

Hình ảnh: Đội Yuri Hình ảnh: Đội Hikari

Hình ảnh: Đội PEY.U

Hình ảnh: Đội SAKURA

19:30 tối ngày 21/04, đêm chung kết cuộc thi “tôi yêu cosplay” chính thức bắt đầu với sự tranh tài của các nhóm đã dành chiến thắng trong cuộc thi online: Yuri, PEY.U, Hikari và Sakura.
Không gian sự kiên được chuẩn bị chu đáo mang đậm phong cách Nhật Bản, được chia làm 2 khu vực: khu vực tổ chức sự kiện và khu check in riêng.

Hình ảnh: khu vực check in

Hình ảnh: khu vực tổ chức sự kiện

Tất cả các bạn có niềm đam mê Cos và những bạn muốn tìm hiểu về Cos đều có thể tham dự chương trình. Các thành viên được mời đến từ lúc 15h để tự do khám phá, chụp ảnh tại không gian mô phỏng vô cùng độc đáo.
19:30 phút, chương trình bắt đầu với sự chia sẻ cảu cô giáo Ayaka Itokawa về Cosplay và cách mà đất nước nhật Bản trở thành biểu tượng của môn nghệ thuật độc đáo này.

Hình ảnh: Cô giáo Ayaka Itokawa và Hồi Sensei trong bài chia sẻ

Trong phần thi đầu tiên, các đội trình diễn catwalk trên sân khấu, thể hiện trang phục và mô phỏng nhân vật mà mình Cosplay. Ngoài ra, các bạn khán giả cũng tham gia catwalk khiến chương trình càng thêm thú vị hơn. Các nhân vật lần lượt bước ra từ các Anime hay các Game nổi tiếng đã khiến khán giả vô cùng phấn khích.

Một số hình ảnh trong phần thi Catwalk

Sau phần Catwalk, các đội lần lượt biểu diễn các tiết mục tài năng bảo gồm hát, nhảy. Các tiết mục đã đem đến cho khán giả không ít bất ngờ bởi những phần trình diễn tự tin và đặc sắc trên sân khấu.

Đội Sakura Đội Hikari
Đội Yuri Đội PEY.U
Một số hình ảnh trong phần thi tài năng của các đội chơi

Trong phần thi cuối cùng, các đội thể hiện sự hiểu biết của mình bằng cách trả lời các câu hỏi và tìm ra bức ảnh nhân vật Cosplay cuối cùng. Phần thi đã cho thấy các bạn Cosplay Hải Phòng không chỉ yêu thích Cosplay mà con rất hiểu biết về các nhân vật.

Một số hình ảnh trong phần thi hiểu biết

Kết thúc cuộc thi, đội Hikari đã xuất sắc dành chiến thắng chung cuộc với số điểm rất cao. Giải nhì thuộc về PEY.U và 02 giải ba thuộc về Sakura và Yuri.
Ngoài ra 4 đội chơi đều dành được những phần quà ý nghĩa từ Jellyfish và đặc biệt nhất chính những trải nghiệm mà các em có được sau cuộc thi.

Hình ảnh: Các đội chơi trong đêm chung kết

Không chỉ các đội chơi, các bạn khán giả tham dự chương trình cũng tham gia trò chơi trả lời câu hỏi thể hiện sự hiểu biết của mình về các nhân vật Cosplay và nhận được những phần quà xinh xắn.

Một số hình ảnh trong chương trình

 


Chương trình kết thúc đã để lại không ít những ấn tượng và niềm vui dành cho các bạn cosplay và các bạn học sinh yêu thích văn hóa Nhật Bản. Jellyfish Education lại một lần nữa đem văn hóa nhật Bản gần hơn và sâu rộng hơn tới giới trẻ Hải Phòng.
 
 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam