fbpx

HỘI THẢO HỖ TRỢ DU HỌC SINH TẠI NHẬT CỦA JELLYFISH CHO ĐỢT THÁNG 01/2014

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là bắt đầu kỳ nhập học của các bạn tháng 1 rồi!!!

Hẳn bạn nào cũng đang lo lắng, hồi hộp về chuyến xa nhà nhiều chông gai, thử thách nhưng hứa hẹn cơ số là ước mơ, dự định và hoài bão nhỉ.

Nắm được tâm lý của tất cả các bạn, Jellyfish Education đã tổ chức buổi Hội thảo hỗ trợ du học sinh tại Nhật nhằm hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về dịch vụ hỗ trợ tại Nhật của Jellyfish ngay từ khi các bạn đặt chân tới đất Nhật! Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công đúng như dự kiến, những bạn nào không tham gia được hoặc muốn tìm hiểu về buổi Hội thảo này có thể theo dõi bản tóm tắt qua kênh hình của “thư ký Hội thảo” nhé!

Đúng 9h, các bạn đã có mặt tại khách sạn Sen 1 trên đường Nguyễn Khánh Toàn theo thông báo của Jellyfish Education.

Địa điểm: Tầng 2, phòng Hội thảo, Khách Sạn Sen , Đường Nguyên Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Thời gian: 9h – 12h ngày 03/12/2013
Chủ trì hội thảo: Đội hỗ trợ học sinh tại Nhật Bản của Jellyfish Education gồm:
– Chị Nguyễn Thị Thanh Hoà: Phụ trách hỗ trợ chung cho học sinh tại Nhật Bản
– Anh Kosuke Furuya: Phụ trách giới thiệu việc làm thêm cho học sinh Jellyfish
Khách mời: Anh Sonoyama – đại diện của hãng hàng không ANA. (Anh Sonayama sẽ giới thiệu và phỏng vấn học sinh Jellyfish công việc baito dọn dẹp máy bay của hãng ANA ngay tại buổi Hội thảo).
Đối tượng tham gia Hội thảo: Tất cả các bạn học sinh Jellyfish kỳ tháng 01/2014 được hỗ trợ tại khu vực Tokyo (trường Yu Language, Aoyama, Human Academy và Tokyo Gobun)

Buổi Hội thảo gồm ba phần chính:
Phần 1: Chị Thanh Hoà giới thiệu với các bạn thông tin về việc hỗ trợ đưa đón tại sân bay, lắp đặt điện thoại, thông tin ký túc xá, việc làm thêm…
Phần 2: Anh Kosuke Furuya trao đổi với học sinh Jellyfish thông việc làm thêm, các kỹ năng cần trang bị khi đăng ký làm baito tại Nhật
Phần 3: Anh Sonoyama giới thiệu hãng hàng không ANA và tiến hành phỏng vấn trực tiếp các bạn vị trí baito dọn dẹp máy bay của hãng ANA.

hoi-thao-ho-tro-1-2014-2

Để các bạn học sinh dễ theo dõi, nắm bắt thông tin, các bản handout chi tiết của từng bạn được chuẩn bị sẵn và gửi tới các học viên trước khi buổi Hội thảo bắt đầu.

hoi-thao-ho-tro-1-2014-3
“Đến phần nào là chuyển tới số trang trên bản handout nhé các em”!
Đây là phần chị Hoà hướng dẫn các thông tin về đăng ký ký túc xá, cách sử dụng và bảo quản các vật dụng trong ký túc xá khi tới Nhật.

hoi-thao-ho-tro-1-2014-4

Thông tin về việc đưa đón, hướng dẫn làm thẻ ngân hàng, đăng ký lắp đặt điện thoại, senpai hướng dẫn của mình bên Nhật… được hướng dẫn cực kỳ chi tiết các bạn nhé!

hoi-thao-ho-tro-1-2014-5

Các chi tiết nhỏ như nên dùng ví dài (đồng Yên có kích thước lớn, ở Nhật Bản cần mang theo giấy tờ bên người) và có cả ngăn khoá (để đựng tiền xu), chuẩn bị nhiều ảnh thẻ sẵn ở Việt Nam để sang này làm giấy tờ (phí chụp ảnh ở Nhật rất đắt), không viết bút mực xanh khi đến Nhât, rồi không nên mang theo nhiều tiền mặt bên người (nên gửi hết ở tài khoản ngân hàng, cần đến đâu rút đến đó) hay không được nhẹ dạ cả tin đưa giấy tờ cho người khác khi được hứa giúp đỡ, làm hộ mình mà chưa biết rõ mục đích và động cơ của họ… cũng được anh chị nhắc nhở hết! Phù …phù , nhiều quá! Các bạn đã tham gia bổ sung cho thư ký Hội thảo nhé! Nhất là chi tiết không được mặc quần cộc (mà các bạn nam ở mình hay mặc đi đá bóng) ra ngoài đường khi đến Nhât nhé.

hoi-thao-ho-tro-1-2014-6

hoi-thao-ho-tro-1-2014-7

Anh Kosuke Furuya phổ biến các thông tin về việc làm thêm, yêu cầu về tiếng và kỹ năng của các công việc khác nhau.

Phần 3…. Phần quan trọng gần nhất ấy nhỉ – Phỏng vấn với đại diện hãng hàng không ANA, cùng xem các bạn phỏng vấn như thế nào nhé!

hoi-thao-ho-tro-1-2014-8

hoi-thao-ho-tro-1-2014-9

Đã có kết quả phỏng vấn, liên hệ với phòng Marketing để biết thêm thông tin ngay nhé các “ứng viên Jellyfish”

Kết thúc buổi hội thảo là những lời nhắn nhủ chân thành từ các anh chị tới các bạn chuẩn bị sang Nhật. Lưu ý cuối buổi hội thảo là lịch nhập quốc, lịch khai giảng và kiểm tra phân lớp của tất cả các bạn! Cùng chúc mừng thành công của buổi Hội thảo và gửi những điều tốt đẹp, may mắn nhất đến các học viên Jellyfish chuẩn bị “tách khẩu” sang “nhà sứa” ở Tokyo nhé các bạn!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam