fbpx

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN BẬC THPT

1. Nhà trường có tổ chức phỏng vấn hoặc thi tuyển ở Việt Nam?

Nhà trường gặp mặt học sinh và cha mẹ học sinh để phỏng vấn. Nhà trường có thể cho học sinh làm bài test tiếng Anh và toán. Tuy nhiên kết quả làm bài kiểm tra này không quyết định tới việc nhà trường có tiếp nhận học sinh hay không.

Thông tin du học Nhật Bản bậc THPT

2. Khi học sinh đi Nhật học tập, nhà trường có tổ chức đón học sinh tại Việt Nam?

Nhà trường tổ chức đón học sinh tại sân bay quốc tế (có phí) hoặc sân bay của Tỉnh ( miễn phí). Trường cũng có thể cử cán bộ đưa học sinh sang Nhật nếu gia đình học sinh có nhu cầu. Chi phí cho người đi cùng (vé máy bay, ăn ở) do phía gia đình học sinh đảm nhiệm. Kinh phí này sẽ được chia đều trên tổng số học sinh đi cùng đợt. Do đó, nếu số lượng học sinh đi đông thì khoản kinh phí này không quá lớn.

3. Trước khi cho con em sang học, phụ huynh có được tham quan nhà trường không?

Nhà trường rất hoan nghênh cha mẹ học sinh sang tham quan trước khi quyết định cho con em mình nhập học. Trường có khách sạn ngay trong khuôn viên nhà trường để đón tiếp cha mẹ học sinh. Ngoài ra quý phụ huynh có thể kết hợp tham quan nhà trường và đi du lịch Kyoto,Osaka… Meitoku sẽ ký giấy bảo lãnh để quý phụ huynh xin visa sang Nhật Bản và tổ chức đón rước quý phụ huynh tại sân bay nội địa tỉnh.

đi du học nhật bản từ trung học phổ thông

4. Trong thời gian học sinh đang học tại trường, cha mẹ học sinh có được sang thăm con em mình không? Học sinh có được phép về thăm gia đình không?

Cha mẹ học sinh có thể sang thặm con em mình bất kỳ thời điểm nào. Các thủ tục xin visa nhà trường sẽ hỗ trợ. Học sinh có thể về nước thăm gia đình vào các kỳ nghỉ hè, nghỉ xuân, nghỉ đông của nhà trường. Tất cả chi phí đều do phía gia đình học sinh đảm nhiệm.

5. Gia đình và học sinh liên lạc bằng cách nào ?

Người nhà học sinh có thể liên lạc với học sinh qua số điện thoại của ký túc xá trong thời gian từ 19:30 đến 22:30. Trong trường hợp khẩn cấp có thể báo cho văn phòng nhà trường. Học sinh có thể liên lạc với gia đình bằng điện thoại công cộng (có sẵn trong khuôn viên nhà trường) hoặc qua internet vào giờ quy định.

6. Chương trình của học sinh lớp 10 có những môn học gì? có thể chọn môn theo ban tự nhiên không?

THPT Nhật Bản học đủ các môn học Toán Lý Hóa, Văn Sử Địa, Sinh học. Một số môn phụ có ở chương trình học của Việt Nam như giáo dục công dân, kỹ thuật… thì không phải học. Ban tự nhiên, xã hội hoặc ngoại ngữ thì sẽ học tăng cường thêm các môn của ban đó.Mục đích là để phát huy hết năng lực của học sinh, cũng như hướng tới việc thi vào các trường quốc lập, công lập của Nhật Bản.

7. Học sinh có được vừa học vừa làm thêm không?

Học sinh ở trường THPT không được phép làm thêm, chỉ khi nào học xong THPT, vào Đại học thì mới đi làm thêm được.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Hoặc đăng ký nhận tư vấn du học Nhật Bản miễn phí trực tuyến tại form sau:


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam