fbpx

DU HỌC NHẬT BẢN – XU THẾ MỚI CỦA CÁC BẠN TRẺ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, du học Nhật Bản tại HCM đã trở thành xu hướng mới trong giới trẻ, và là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều bạn trẻ ở mọi độ tuổi, trình độ học vấn khác nhau, tại mọi miền của đất nước, và tất nhiên, tại cả Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy du học Nhật Bản mang lại lợi ích như thế nào? Hãy cùng Jellyfish HCM tìm hiểu nguyên nhân tại sao du học Nhật lại bùng nổ trong giới trẻ Sài Thành như vậy nhé.

Du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của việc du học mà bạn phải cân nhắc trong đầu đó chính là khả năng tài chính cùng chi phí trang trải cho quá trình du học. Ở những nước phương Tây như Mỹ, Anh, Úc, chi phí du học rất tốn kém lên đến hàng trăm triệu. Đó thực sự là rào cản tài chính mà nhiều bạn khó có thể vượt qua.Vì vậy, xu hướng du học ở những nước châu Á có nền kinh tế phát triển là một lựa chọn kinh tế mà hiệu quả hơn rất nhiều. Trong số đó, Nhật Bản là một cường quốc kinh tế hàng đầu châu Á và thế giới với mức chi phí du học thấp hơn rất nhiều là một lựa chọn không tồi.

xu-the-du-hoc-nhat-ban-tai-ho-chi-minh

Việc làm thêm khi đi du học Nhật

Chính phủ Nhật cho phép du học sinh tại Nhật làm việc tối đa 28 tiếng/tuần. Điều này sẽ hỗ trợ tài chính cho bạn rất nhiều trong quá trình sinh hoạt và học tập tại Nhật. Vì ở Nhật Bản, mức sống khá cao, đặc biệt là các đô thị như Tokyo, chi phí vô cùng đắt đỏ. Kiếm được việc làm thêm để trang trải một phần sinh hoạt phí, đồng thời thông qua những việc làm thêm đó có thể trợ giúp rất lớn cho việc học tiếng Nhật của bạn. Tuy nhiên, Jellyfish không khuyến khích bạn bạn du học Nhật chỉ đơn thuần với mục đích đi làm thêm kiếm tiền. Đây chỉ nên là những công việc hỗ trợ trang trải khoản phí sinh hoạt phí đắt đỏ mà thôi, và không nên ảnh hưởng đến mục tiêu học tập của bạn.

Đi du học Nhật là một cách để rèn luyện bản thân

Người Nhật vốn nổi tiếng với ý chí kiên cường và kỷ luật thép. Thậm chí việc đến trễ ở Nhật có thể xem như một lỗi rất nghiêm trọng và có thể khiến bạn mất việc ngay tức khắc. Đất nước Nhật Bản có những con người đáng khâm phục sẽ là nơi tôi luyện bản thân rất tốt. Bản thân bạn sau khi học tập và trải nghiệm môi trường, văn hóa, rèn luyện ý chí, tinh thần Nhật Bản cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong môi trường làm việc sau này.

Môi trường giáo dục hàng đầu thế giới

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của du học Nhật Bản là môi trường sư phạm – nơi cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận với kỹ thuật và khoa học tiên tiến. Các trường đại học Nhật Bản đào tạo rất nhiều lĩnh vực chuyên môn. Dù trong lĩnh vực điện tử, văn hoá Nhật Bản hay quản trị kinh doanh quốc tế, sinh viên du học tại Nhật Bản đều có thể tìm thấy những chuyên ngành mà mình quan tâm. Dù có nhiều cách đánh giá khác nhau, các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản hiện vẫn có chất lượng đào tạo cao tại châu Á. Ở Nhật, các ngành nghề sau được coi là phát triển nhất: Điện tử, điện lạnh; Chế tạo máy; Lắp ráp điện tử; Robot, tự động hoá; Tin học, công nghệ thông tin; Công nghệ sinh học; Kinh tế, quản lí.

Cơ hội việc làm cao

Năm 2014 có thể nói là năm “được mùa” của Thành phố Hồ Chí Minh trong việc đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao các bộ ngành, địa phương và các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Để cụ thể hóa các cam kết trong việc thúc đẩy hợp tác đầu tư của Nhật Bản vào Thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, nhiều chương trình hợp tác cụ thể giữa các cơ quan chức năng của thành phố và các đối tác từ Nhật Bản đã được triển khai. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (JBAH), trong năm 2014, hiệp hội có hơn 100 thành viên mới gia nhập đưa tổng số hội viên lên hơn 700. Điều này tạo cơ hội tìm việc làm tiếng Nhật của các bạn trẻ tại Hồ Chí Minh là rất lớn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Nhật Bản khá ưu ái cho các bạn đã từng đi du học tại Nhật Bản khi tuyển dụng nhân sự.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam