NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN?

Đi du học Nhật Bản thì việc lựa chọn khu vực để sinh sống và học tập là 1 điều khá quan trọng. Tùy tính cách, sở thích … của bạn mà bạn sẽ  nên chọn thành phố tốt nhất khi đi du học nhật bản . Nhật Bản là quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, nhiều người nước ngoài đã chọn học tập, sinh sống và làm việc tại đây. Nhật Bản nổ tiếng còn bởi sự hấp dẫn và thu hút của rất nhiều thành phố phát triển sầm uất. Trong bài viết này, Jellyfish Education sẽ giới thiệu với các bạn về hai thành phố cạnh nhau, đó là Tokyo và Yokohama.

Sống ở Tokyo

Khung cảnh tuyệt vời của núi Phú Sĩ
Khung cảnh tuyệt vời của núi Phú Sĩ

Tokyo không chỉ là một thành phố lớn, Tokyo còn là trung tâm kinh tế, chính trị, và thời trang của Nhật Bản. Đây cũng là thành phố có một số những trung tâm thương mại lớn của Nhật Bản như Akihabara, Shibuya và Harajuku.

Trung tâm mua sắm Akihabara
Trung tâm mua sắm Akihabara

Sống ở Tokyo giống như sống trong tương lai vậy. Đây là một thành phố nơi hỗn hợp giữa công nghệ cao với truyền thống cộng với tất cả những gì mà con người chưa từng khám phá tới. Cửa hàng và các cửa hiệu đóng cửa khá muộn, bởi vì bất cứ nơi nào bạn đi, bạn sẽ thấy rất rất nhiều người. Đây có thể là một trải nghiệm rất độc đáo và thú vị với số lượng không giới hạn về các câu lạc bộ, quán bar và cuộc sống về đêm tuyệt vời khác.

Tokyo có nhiều điểm hấp dẫn không có nghĩa là không có điểm kém lợi thế. Sống ở Tokyo cực kỳ tốn kém. Từ giá thuê nhà với giá của thực phẩm, Tokyo là một trong những thành phố có mức sinh hoạt phí cao nhất trên thế giới. Bạn có nhiều cơ hội để gia nhập vào ngành giải trí tại đây. Các nhà tìm kiếm tài năng luôn muốn tìm kiếm cho các chương trình thương mại lớn của họ, trong khi có nhiều người nước ngoài lại chọn cách thử vận may để trở thành người mẫu.

Ưu điểm:

 • Nhiều cơ hội khác nhau
 • Cơ hội mua sắm và cuộc sống về đêm hầu như không giới hạn
 • Nhiều con phố nổi tiếng như Akihabara, Shibuya, Shinjuku, Harajuku v.v…
 • Trải nghiệm sống độc đáo
 • Cơ hội việc làm cho người nước ngoài (bán thời gian hoặc toàn thời gian)

Nhược điểm:

 • Thành phố cực kỳ đông đúc
 • Nhà thuê và giá lương thực cao hơn mức trung bình ở Nhật Bản – đây là vấn đề mà nhiều bạn đi du học nhật bản lo ngại.
 • Nhiều người nước ngoài ở Tokyo, do đó bạn không có đầy đủ trải nghiệm truyền thống riêng của Nhật Bản.
 • Các Trường học tiếng Nhật nổi tiếng ở Tokyo: Viện Yoshida, Akamonkai, DBC Japanese School, Human Academy, Học viện giáo dục quốc tế Aoyama, trường Nhật ngữ thuộc Đại học quốc tế Tokyo….

Sống tại Yokohama

Thành phố Yokohama xinh đẹp và hiện đại
Thành phố Yokohama xinh đẹp và hiện đại

Yokohama là thành phố đông dân nhất thứ 2 tại Nhật Bản với dân số 3,6 triệu người, nhưng lại được mô tả rằng cuộc sống thoải mái hơn so với Tokyo. Tại Yokohama, bạn sẽ tìm thấy những nơi như Minatomirai, một “bến cảng tương lai” với nổ bật là ánh sáng của bánh xe đu quay lớn và kiến trúc hiện đại, và khu phố Tàu lớn nhất của Nhật Bản.

Yokohama không chỉ là một nơi tuyệt vời để đi du học Nhật bản, nó cũng là một nơi tuyệt vời để sống. Tất nhiên, nhà thuê tại đây rẻ hơn so với Tokyo, nhưng điểm yếu lại chính là không gian ở Yokohama. Các đường phố và vỉa hè của Yokohama được làm khá rộng và nó mang lại cho bạn một cảm giác thoải mái. Nếu bạn thấy mình cảm thấy ngột ngạt, nhưng vẫn muốn sống trong một thành phố lớn, Yokohama là nơi đáng để bạn chú ý. Đó là lý do tại sao nhiều gia đình Nhật Bản quyết định rời khỏi sự sầm uất của Tokyo và các đường phố đông đúc để sống một cuộc sống yên bình hơn tại Yokohama, trong khi vẫn có thể di chuyển nhanh chóng tới Tokyo vì chỉ mất 30 phút đi tàu điện tới Tokyo.

Ưu điểm:

 • Sinh hoạt phí thấp hơn 30% so với Tokyo
 • Gần với biển và có nhiều quận, huyện cực kỳ hiện đại
 • Đường xá ít đông đúc hơnTokyo
 • Mất 20-30 phút đi tàu điện tới Tokyo

Nhược điểm:

 • Ít cơ hội phát triển hơn so với Tokyo
 • Nếu bạn đi làm tại Tokyo thường xuyên, sẽ là tốn kém phí di chuyển bằng các phương tiện giao thông.

Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam