fbpx

DU HỌC NHẬT BẢN CẦN BẰNG GÌ?

Bạn đang ước mơ được đi du học Nhật Bản để có thể rèn luyện bản thân cũng như nâng cao những kiến thức phục vụ cho công việc tương lai của mình. Tuy nhiên bạn còn đang thắc mắc không biết du học Nhật Bản cần bằng gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều các bạn chưa biết quan tâm đến. Xin được giải đáp đến các bạn một cách ngắn gọn nhất nhé.

Du học Nhật Bản cần bằng gì?
 

Chỉ cần có được các bằng tốt nghiệp THPT trở lên là bạn đã có thể nộp hồ sơ đăng ký đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên để có thể đi du học tại Nhật, bạn cũng sẽ phải có một số điều kiện cụ thể mà các bạn nên biết:

Điều kiện du học Nhật Bản cho các bạn tốt nghiệp trung học phổ thông là:
+ Tốt nghiệp trung học cơ sở tại Việt Nam

+ Tối thiểu có chứng chỉ N5 tiếng Nhật mới có thể du học thuộc THPT tại Nhật Bản. Nếu không có chứng chỉ này thì các bạn bắt buộc học trên 150h Tiếng Nhật tại Việt Nam, sau đó sẽ học thêm tại Nhật.

+  Tốt nghiệp THPT và độ tuổi đi du học từ 18 – 30 tuổi.

+  Những bạn không thi đỗ đại học và có nguyện vọng du học vừa học vừa làm.

Điều kiện du học Nhật Bản cho các bạn tốt nghiệp ĐH – CĐ – TC là:

+ Tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp
+ Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia
+ Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản
+ Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết của một trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc của trường Đại Học hoặc bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5.
+ Người bảo lãnh cần chứng minh khả năng thu nhập khi du hoc Nhật, các bạn cũng có thể liên hệ với những công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ chứng minh tài chính.

 
Du học Nhật Bản cần bằng gì?
 

Nếu như bạn đi du học Nhật Bản theo diện học bổng hoặc trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học, điều kiện duy nhất đó chính là bạn phải chứng minh được năng lực tiếng Nhật của mình hoặc IELTS 6.5.

Còn nếu bạn du học theo diện tự túc thì ngoài các điều kiện du học Nhật Bản trên thì bạn cần đảm bảo phải lo được được chi phí  sinh hoạt, học phí… tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì có các chương trình du học Nhật Bản vừa học, vừa làm với thu nhập hấp dẫn từ 700- 2500 yên/giờ, đủ để trang trải các khoản chi phí của bạn.

Chúc các bạn thành công!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam