fbpx

DU HỌC NHẬT BẢN – CÁCH ĐẦU TƯ THÔNG MINH

“Lời hay lỗ –  du hoc nhatTùy thuộc vào sự gan lì

và kiên trì của nhà đầu tư”

    Gần đây,trên các trang mạng truyền thông  có nhiều tin tức không hay về du học Nhật Bản; ví dụ như những nội dung “Du học Nhật Bản – Cuộc sống chan đầy nước mắt” rồi những chia sẻ của du học sinh Việt Nam khá nản lòng và muốn bỏ ngang để quay về nước hay chăng những tệ nạn trộm cắp hay cúp học; điều này gây ra những hoang mang và lo lắng cho những bạn học sinh, sinh viên nuôi ước mơ đi du học Nhật. Đóng vai trò là người đồng hành, Jellyfish cảm thấy khá đau lòng vì các bạn ấy đang đi gần tới cuối con đường nhưng lại bỏ ngang chỉ vì 1 phút mệt mỏi,yếu lòng mà quan trọng hơn là các bạn đã vô trách nhiệm với những “đồng tiền vốn của” chính cha mẹ mình đã vất vả dành dụm,vay mượn với mong ước nhỏ nhoi là Tương Lai của con mình sẽ tươi sáng hơn.

Vậy phải đầu tư như thế nào,có kế hoạch ra sao để đồng tiền vốn(mồ hôi nước mắt của cha mẹ) ấy có thể sinh lời cho bạn?

du học nhật bản- sự đầu tư thông minh

    Như những bài viết trước, Jellyfish đã nhấn mạnh rằng “con đường du học là cuộc đầu tư lâu dài mang thành quả cho tương lai” chứ không phải “sáng cấy chiều gặtNHƯNG đại đa số dân Việt lại đặt nặng tư tưởng muốn ăn ngay,kiếm tiền gửi về gia đình dẫn đến trường hợp bị dính vào vòng xoáy “kiếm tiền – trả nợ – trả học phí” để rồi chính bạn sập vào cái bẫy mà chính mình tự giăng. Vì vậy, hãy là nhà đầu tư thông minh với 100% gan lì và kiên trì để thành công trên con đường đi du học Nhật Bản. 

đi du học nhật bản là sự đầu tư thông minh
(Tham khảo bài viết: Những cái nhìn cơ bản về du học Nhật Bản và tu nghiệp sinh.)

    Gan lì và kiên trì ở đây chính là dám đương đầu với mọi khó khăn, không ngại khó,không ngại khổ và dám đánh đổi để thành công.

Đánh đổi như thế nào?

Đánh đổi cái lối sống cũ khi là sinh viên được cha mẹ nuôi hay được chăm lo từ chi phí sinh hoạt đến khi ra trường thì ba mẹ lại vác hồ sơ và tiền đi xin việc cho các bạn để bạn được cái gọi là “ổn định” đi để đổi lấy một con người thực sự “trưởng thành”.

Đừng nghĩ “trưởng thành” chỉ là trên 18 tuổi nhé; trưởng thành ở đây chính là sự tự lập, tự vượt qua khó khăn và tự định hướng tương lai cho chính bản thân. Và Nhật Bản là một môi trường tốt để rèn luyện tính cách và ý chí để có được sự trưởng thành đó; xã hội Nhật nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại – sự tự lập, ý chí bền bỉ để đạt thành công được rèn giũa cho học sinh từ bậc tiểu học trong khi học sinh, sinh viên Việt Nam thì quen với việc “ăn sẵn”. Vì vậy, nhiều bạn bị nản lòng hay không chịu được áp lực sau khi đi du học Nhật Bản là do các bạn ấy phải tự làm mọi việc một mình – không có ba mẹ bên cạnh để làm hộ. Hãy chuẩn bị tâm lý “tôi sẽ làm được” hay “quyết không thành công thì không trở về” trước khi qua nhé bạn. Thay vì ngồi chờ đợi, đắn đo và dựa dẫm ba mẹ về tương lai thì bạn hãy quyết định vì đây là thời điểm để thay đổi và sự đánh đổi ấy rất chính đáng.

Vì sao chính đáng?

Bạn sẽ học được các cách: làm việc theo nguyên tắc và kỉ luật, tính đoàn kết trong cộng đồng và làm việc áp lực cao mà không lùi bước… quan trọng là khi đi du học Nhật Bản thì không những vốn tiếng Nhật không thể mất mà còn được trau dồi lên rất nhiều và khi về Việt Nam, tự xin việc với mức lương cao mà không cần người quen hay chi phí xin việc. Những thành quả cùng đến từ 1 nguồn vốn nếu bạn học 4 năm đại học ở Việt Nam.

Giây phút để suy ngẫm:

“Thành công chỉ đến với những con người liều lĩnh dám đánh đổi và cố gắng không ngừng nghỉ”

di du hoc nhat ban

Vậy là cố gắng để trở thành một nhà đầu tư thông minh các bạn nhé…Nếu muốn có một người bạn đồng hành cùng các bạn thì hãy để lại thông tin liên lạc nhé…Jellyfish Education sẽ liên lạc lại ngay với các bạn giúp các bạn chọn được con đường ngắn nhất dẫn đến thành công nhanh nhất.

Tham khảo thêm các chương trình du học Nhật Bản tại Jellyfish Education


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam