fbpx

CUNG-CẦU: NHÂN SỰ CHO DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

 “Vì sao số lượng sinh viên thất nghiệp lại tỉ lệ thuận với nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp Nhật?”

   Hiện nay, số lượng sinh viên đã tốt nghiệp mà vẫn thất nghiệp đang tăng cao dù các bạn có một bảng điểm hay hồ sơ đẹp; trong khi, nhu cầu nhân sự cũng đang tỉ lệ thuận theo số lượng sinh viên thất nghiệp. Làm sao để giải quyết vấn đề này?

doanh nghiệp nhật bản
Khi các doanh nghiệp nước ngoài rót vốn ồ ạt vào Việt Nam, chúng ta coi đó là sự cứu cánh từ phía họ đối với vấn đề thiếu hụt việc làm và thừa lao động có trình độ cao đẳng hay đại học NHƯNG lao động Việt Nam vẫn chưa đủ tiêu chuẩn để lọt vào mắt xanh của lãnh đạo nước ngoài ấy. Điển hình là Nhật Bản – nhà đầu tư lớn số 2 của Việt Nam; tính đến tháng 6/2015, Nhật đã và đang đầu tư 2.661 dự án và tổng số vốn đầu tư là 37,7 tỷ USD, họ đã rót vốn vào 49/63 tỉnh thành phố trong cả nước. Có thể nói doanh nghiệp Nhật rải rác khắp nơi và tin tuyển dụng vẫn nhan nhản trên các website việc làm. Vậy tại sao sinh viên Việt Nam vẫn thất nghiệp?
Câu trả lời chính là không có trình độ tiếng Nhật, chuyên môn không cao và thiếu sự chuyên nghiệp trong cách làm việc và thái độ. Cũng có nhiều bạn sinh viên bắt đầu đi học tiếng Nhật để nắm bắt nhu cầu ấy nhưng ý chí không vững vàng khiến các bạn “bỏ của chạy lấy người”; hơn nữa, thiếu kinh nghiệm làm việc hay không có chuyên môn là một trong những điểm yếu của sinh viên Việt Nam. Rất nhiều câu hỏi làm sao sẽ được đặt ra khi các bạn đang bị động trong quá trình học tại các trường đại học ở Việt Nam “lên lớp chỉ để điểm danh” hay học những kiến thức không thể áp dụng rồi thái độ học chỉ để chống chế với thầy cô nên dù muốn thay đổi cũng khó mà thành.

làm việc tại nhật bản

   ĐỪNG LO ĐÃ CÓ JELLYFISH Ở ĐÂY!
Bước đầu tiên để tiến gần hơn với các doanh nghiệp Nhật, bạn nên thay đổi phong cách sống và làm việc cũ của mình đi. Hãy hành động và làm việc như người Nhật! Cơ hội ấy đang mở rộng cho tất cả các bạn sinh viên Việt Nam đấy. Cơ hội du học Nhật Bản nằm trong tầm tay , không khó như bạn nghĩ. Như Jellyfish đã từng đề cập trước đó: học ở Việt Nam hay Nhật Bản đều là sự đầu tư tiền bạc từ cha mẹ và công sức của các bạn NHƯNG con đường hướng tới tương lai của 2 cái rất khác biệt. Tất nhiên sẽ có khó khăn và áp lực đấy nhưng tương lai sẽ tươi sáng hơn bạn à. Chúng tôi sẽ giúp các bạn định hướng lại tương lai và cùng bạn vượt qua khó khăn khi sông và học tại Nhật.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam