CÙNG DU HỌC NHẬT BẢN NẮM CHẶT TƯƠNG LAI TRONG TAY

    Mỹ, Anh, Úc được nhiều người biết đến như cái nôi của nền giáo dục, của phong trào du học. Tuy nhiên, những năm gần đây, du học Nhật Bản lại trở thành một trào lưu.Theo thống kê  2014, Nhật Bản hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 2 về số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học (sau Úc). Tuy nhiên dự báo những năm tiếp theo sẽ là năm bùng nổ du học Nhật  do số lượng du học sinh đi Úc ngày càng giảm dần do chính sách cấp Visa của Úc đã thiết chặt lại và chính sách tiếp nhận du học sinh Việt Nam của chính phủ Nhật đã cởi mở hơn rất nhiều so với các năm trước.

du-hoc-nhat-ban-cung-jellyfish-education

Xin bắt đầu câu chuyện với chia sẻ của bạn có Nickname facebook là Nhất Thiên Trang (DHS kỳ tháng 10/2012):

“Bạn quan tâm đến Du học Nhật Bản, nhưng bạn rất băn khoăn với rất nhiều luồng thông tin trái chiều và muốn từ bỏ. Trên các diễn đàn vẫn có các bạn hỏi du học NB mặc dù những câu trả lời là đừng sang, sang làm gì? Sang mà chết đói ak ? …..vv .….NHƯNG NHÌN LẠI ĐI…TẠI SAO BÊN CẠNH TA LẠI CÓ NHIỀU NGƯỜI ĐI NHẬT VÀ THÀNH CÔNG NHƯ THẾ? TẠI SAO?
   Tại sao số lượng du học sinh sang Nhật Bản lại từ mức 1000 bây giờ lên tới 5000-7000 học sinh một năm? Vì các bạn ấy vẫn có được cơ sở để đặt niềm tin và hy vọng cho một tương lai rộng mở phía trước!.
   Và nếu cho các bạn cơ hội suy nghĩ lại các bạn vẫn chọn đi du học Nhật Bản . Bởi vì sao ? Nhật Bản văn minh, sạch sẽ , con người Nhật Bản họ dễ gần sẵn sàng giúp đỡ người khác . Bạn đã bao giờ rơi đồ tại Nhật Bản chưa? Tại các nơi công cộng nếu bạn rơi ví bạn sẽ được gọi đến sở cảnh sát để nhận lại mà không thiếu một xu, hoặc nếu người Nhật Bản nhặt được họ sẽ mang tới tận nhà hay điện thoại cho bạn tới nhận lại đồ của bạn .Bạn có bao giờ ngất trên đường lên tàu chưa? Nếu có thì người bên cạnh bạn có thể bỏ công việc hiện tại đưa bạn tới bệnh viện gần nhất . Đồ đạc của bạn sẽ không mất , không ai hôi của bạn . Về cách ăn mặc , bạn có mặc như thế nào ra đường , có rách rưới cũng không ai chỉ trích bạn . …. Đến với bệnh viện y tá sẵn sàng quỳ gối xuống hỏi thăm sức khoẻ của bạn , bạn nằm viện họ chăm sóc bạn như người nhà chăm sóc , thân ái , nhẹ nhàng, khi gặp khó khăn cần đến luật pháp bạn tới sở cảnh sát họ sẽ nhẹ nhàng hướng dẫn bạn , liên lạc với các trung tâm từ thiện ….. Ngoài ra ,trường học , siêu thị cũng rất sạch sẽ, sống trong căn nhà chung cư nhỏ bé 36m2 bạn có đầy đủ từ phòng ngủ đến phòng ăn, nhà vệ sinh …. Không gian khép kín với đầy đủ các tiện nghi. Nếu được chọn lại bạn sẽ học thật chắc rồi sang Nhật Bản phải không? Bởi như thế bạn đã thực sự tìm thấy thiên đường và những ước mơ. Còn rất nhiều điều mình muốn chia sẻ , nhưng có lẽ thời gian có hạn lại cũng quá dài cho một stt nên hôm nay mình xin dừng ở đây . Kỳ sau mình sẽ lại tâm sự , lại chia sẻ cho các bạn cuộc sống thực thụ của du học sinh Nhật Bản để các bạn quyết định , lựa chọn tương lai cho mình . Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt . Nhưng hãy nhớ tự thân tự lập nhé . Sống và trải nghiệm khó khăn sẽ giúp bạn trưởng thành hơn , cứng rắn hơn trong cuộc sống bạn nhé “.

VÂNG! NHẬT BẢN LÀ NHƯ VẬY! Một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới bởi một nền văn minh đã ăn sâu vào trong tiềm thức của từng người dân. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy cách cư xử của người Nhật khiến bạn ấm lòng khi lần đầu đặt chân đến đây, một cách cư xử đầy lịch thiệp và cũng rất tốt bụng.Cùng với hệ thống giao thông hiện đại bậc nhất thế giới, các thiết bị khoa học công nghệ tự động và môi trường trong lành đã và đang tạo nên một không gian sống hoàn hảo.Chính sách nhập cư của Nhật Bản luôn khuyến khích những người nước ngoài có năng lực được làm việc, sinh sống tại Nhật Bản.

+ CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN VÌ MỘT TƯƠNG LAI RỘNG MỞ!
Nhật bản là đất nước có khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Ngay cả việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ rồi. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là tuyệt vời.Để giỏi ngôn ngữ và hiểu biết rõ văn hóa của một nước, không có gì hiệu quả hơn là du học tại nước đó.Hằng ngày, bạn được nghe, nói ngôn ngữ đó và áp dụng ngôn từ trong từng văn cảnh cụ thể của đời sống.

+ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA VỚI DU HỌC NHẬT BẢN
Ngoài thời gian học, các bạn phần lớn đều đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí.Để có 1 công việc ưng ý không phải là dễ, và các bạn phải làm việc rất chăm chỉ, để giữ được vị trí của mình.Nhiều nơi còn không cho nhân viên sử dụng điện thoại di động trong giờ làm việc.Chính vì vậy, các bạn được rèn luyện với tác phong chuyên nghiệp và rất có trách nhiệm.Ngoài ra, khi làm việc chung với những người Nhật Bản, các bạn còn có cơ hội học được nhiều đức tính tốt, cần thiết cho công việc như: cần thận, cần cù, chăm chỉ,..được tiếp xúc với những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của xứ sở hoa anh đào.

dat-nuoc-nhat-ban

+ CƠ HỘI ĐƯỢC SỐNG VÀ LÀM VIỆC TRONG MỘT MÔI TRƯỜNG VĂN MINH HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT THẾ GIỚI!

môi trường giáo dục khi đi du học nhật bản
Học tập ở đây, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động với nhiều chính sách hấp dẫn. Các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản đã mở rộng các chi nhánh ra bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản và sự đầu tư vào các nền kinh tế đang phát triển đã tạo ra một nhu cầu nhân lực lớn để phục vụ quá trình phát triển này. Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản cũng khuyến khích thành phần lao động quốc tế bằng cách chuyển đổi Visa lao động cho du học sinh sau khi tốt nghiệp miễn là du học sinh được công ty tuyển dụng phía Nhật Bản chấp nhận. Như một hệ quả tất yếu tổng hợp dung hòa các yếu tố đã khiến cho Nhật Bản ngày càng thu hút được nhiều du học sinh quan tâm và theo học.
Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư vào Việt Nam. Năm 2014 Nhật Bản đứng vị trí thứ hai với tổng vốn đầu tư là 2,43 tỉ USD, chiếm 16,6% tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại VN. Tuy nhiên, chỉ trong tám tháng đầu năm 2012, Nhật Bản đã vươn lên vị trí dẫn đầu với tổng vốn đầu tư là 4,33 tỉ USD, chiếm 51,1% tổng vốn FDI vào VN (theo Bộ KH-ĐT). Khi đầu tư vào Việt Nam, các công ty Nhật rất cần những người giỏi tiếng Nhật để có thể giúp họ trao đổi công việc với người bản xứ. Ngược lại, các công ty Việt Nam muốn hợp tác kinh doanh với khách hàng Nhật cũng cần người hiểu biết văn hóa, ngôn ngữ của người Nhật. Chính vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Nhật chắc chắn sẽ tăng trong thời gian sắp tới.
Hẳn đọc đến đây các bạn đã có cái nhìn cơ bản về những cơ hội có được khi du học Nhật Bản. Song xin khẳng định với các bạn Du học Nhật Bản KHÔNG PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG MÀU HỒNG! Các bạn phải có kế hoạch học tiếng Nhật thật tốt trước khi lên đường sang Nhật và phải cố gắng học tập rèn luyện không ngừng trong suốt thời gian tại Nhật để có thể tự lo cho bản thân và có vốn kiến thức thực sự trước sau thời gian du học.

Written By  Jellyfish Đà Nẵng


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018