fbpx

CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN TUỔI 30???

Du học Nhật Bản không chỉ là ước mơ của những bạn trẻ ở lứa tuổi trung học phổ thông hay những bạn sinh viên đại học, rất nhiều những bạn sau khi tốt nghiệp cao đẳng , đại học ra trường đi làm nhiều năm. Vậy, “Có nên đi du học Nhật Bản tuổi 30???”. Mỗi người có một lý do riêng cho mình, song mong muốn được đi du học Nhật Bản để có thể trai nghiệm một môi trường mới và tìm kiếm một cơ hội hội mới cho tương lai nghề nghiệp của mình. Thế nhưng con đường đưa ra quyết định chưa chắc là dễ dàng và bạn phải tìm hiểu thực sự kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không? Đó là câu hỏi đầu tiên khi các bạn nào đã qua ngưỡng tuổi học sinh sinh viên khá lâu. Thực tế thì khi đã ở tuổi 30 bạn còn có thể đi du học Nhật Bản được không? Đâu mới là câu trả lời chính xác nhất?

125
Ở Nhật chưa có quy định nào vè giới hạn độ tuổi khi xin visa du học Nhật Bản, nhưng với tình hình tuyển sinh hiện nay thì các trường tại Nhật ưu tiên tuyển đối tượng ở lứa tuổi THPT hoặc mới tốt nghiệp THPT không quá lâu, các bạn sinh viên trẻ. Theo quy định của các trường áp dụng thì :

  • Đối với người tốt nghiệp phổ thông trung học yêu cầu dưới 21 tuổi
  • Đối với tốt nghiệp các trường cao đẳng yêu cầu dưới 24 tuổi
  • Đối với người tốt nghiệp đại học yêu cầu dưới 28 tuổi

126
Nếu như nằm ngoài các độ tuổi trên, bạn phải giải trình cụ thể chi tiết hơn về lý do đi học của bạn. Thêm vào đó, một quy định bất thành văn rằng khi bạn đã 30 tuổi mà vẫn xin tư cách lưu trú dài hạn tại Nhật thì sẽ bị cục xuất nhập cảnh soi xét rất kỹ càng về mục đích du học của bạn. Cũng vì vậy mà tỉ lệ trượt khi xin visa là khá cao.

Với câu hỏi: “Có nên đi du học Nhật Bản tuổi 30?”. Thì câu trả lời là Có, nhưng chặng đường để xin được tấm vé visa từ cục xuất nhập cảnh thì không dễ dàng. Nếu bạn đang ở trong trường hợp như vậy thì hãy tìm đến một trung tâm du học thực sự uy tín đáng tin cậy và có nhiều kinh nghiệm để có thể đảm bảo hồ sơ được xử lý một cách thuận lợi nhất. Có như vậy thì tỉ lệ đỗ visa cũng như nguyện vọng đi du học Nhật Bản của bản thân cũng cao hơn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và muốn được tư vấn kỹ hơn về lộ trình du học Nhật Bản tuổi 30, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí:

JELLYFISH EDUCATION VIỆT NAMHOTLINE: 0982.014.138
– Tại Hà Nội: Phòng 1309, Tầng 13, Tòa nhà CMC, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Tại Hải Phòng: Tầng 3, Tòa nhà Sholega, số 275, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.
– Tại Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, Thành phố Huế.
– Tại Hồ Chí Minh: Tầng 4 Tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh.
– Tại Đà Nẵng: Tầng 3, tòa nhà Thư Dung, 85 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng..


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam