fbpx

CÁC CHIÊU LỪA ĐẢO DU HỌC NHẬT BẢN

Dù chọn nước nào du học thì các bạn cùng gia đình cũng đều phải chuẩn bị những loại giấy tờ giống nhau để có thể hoàn tất hồ sơ. Quá trình nộp hồ sơ có thể thông qua một trường hoặc một  trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín để thực hiện dịch vụ tư vấn làm hồ sơ, chọn trường, cung cấp thông tin về cuộc sống sinh hoạt, học tập, về việc làm thêm của đất nước mà các bạn sắp đặt chân đến.

So với du học ở Anh, Mỹ, Úc thì những giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ du học Nhật Bản đơn giản hơn nhiều. Lý do là từ năm 2008, chính phủ Nhật Bản đã có chính sách tiếp nhận du học sinh vào Nhật Bản và cũng tạo nhiều điều kiện để du học sinh nước ngoài có thể làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt hằng tháng. Du học Nhật Bản cũng không cần phải qua phỏng vấn mới có được visa. Sau khi nộp những giấy tờ cần thiết cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản thì Sở sẽ xem xét và đưa ra kết quả trong vòng 2 tháng trước kỳ nhập học (một năm có bốn kỳ nhập học: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10). Nếu nhận được Giấy cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản của Sở Nhập Cảnh Nhật Bản thì chỉ cần nộp hồ sơ xin visa du học ở Đại Sứ Quán Nhật Bản hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản. Đó là những thông tin cơ bản mà các bạn có ý định, nguyện vọng du học Nhật Bản cần biết.

Từ khi thị trường du học Nhật Bản ngày càng rộng mở với nhiều sinh viên Việt, nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản đã không ngần ngại tranh giành và khai thác thị trường này. Thế nhưng, những trung tâm cung cấp thông tin chính xác cho các bạn học sinh, sinh viên thì ít, những trung tâm chuyên làm giả giấy tờ, lấy phí dịch vụ cao, làm ảnh hưởng đến việc cấp Giấy phép của Sở Nhập Cảnh Nhật Bản thì ngày càng nhiều. Điều này gây tâm lý hoang mang, lo ngại cho các bạn học sinh, sinh viên và cũng làm mất lòng tin của các vị phụ huynh đối với việc cho con du học Nhật Bản vì “tiền mất tật mang”, mất rất nhiều tiền bạc, nhưng cuối cùng con vẫn ở Việt Nam mà không sang Nhật đúng như kế hoạch. Điều này còn ảnh hưởng không nhỏ đến những định hướng học tập cho con em.

Trước tình hình đó, chúng tôi muốn gửi đến các bạn học sinh, sinh viên – những bạn thật sự có ý muốn du học Nhật Bản để mở rộng tri thức – hãy cẩn thận trong việc lựa chọn trường, trung tâm tư vấn để trao gửi giấy tờ, hồ sơ, vì thông tin của các bạn đều được Sở Nhập Cảnh Nhật Bản lưu lại và cứ mỗi lần nộp hồ sơ thì họ sẽ đối chiếu với những giấy tờ mà bạn đã nộp trước đó. Ngoài ra, Sở Nhập Cảnh cũng nắm rất rõ tình hình của các trường, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam. Do đó, khi họ đã không tin tưởng vào một trường, trung tâm tư vấn du học nào thì những hồ sơ do trường hoặc trung tâm đó gửi đi đều có khả năng bị từ chối giấy phép lưu trú rất cao. Vì vậy, việc lựa chọn trường hay trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam cũng quan trọng không kém việc lựa chọn trường nhập học tại Nhật Bản. Hãy “chọn mặt để gửi vàng!”

“Chúc các bạn học sinh, sinh viên đạt được nhiều kết quả học tập tốt và gặt hái nhiều thành công trong tương lai”.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam