CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DU HỌC SINH TẠI NHẬT BẢN NĂM 2017

Là công ty với 100% vốn đầu tư Nhật Bản – Trực thuộc tập đoàn Jellyfish Japan, Jellyfish Education luôn tự hào là một trong những công ty du học Nhật Bản có chính sách hỗ trợ du học sinh tốt nhất ngay thời điểm hoàn thiện hồ sơ du học tại Việt Nam cho đến khi nhập học và trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản.

97
Bên cạnh trụ sở chính tại Tokyo và các KTX (ký túc xá), các trường học trực thuộc tại Tochigi và Osaka – Nhật Bản, Jellyfish hiện cũng đang có mặt tại một số quốc gia Châu Á như Phillippines, Indonesia và Việt Nam.

Quá trình đưa đón và hỗ trợ DHS, giúp DHS đăng ký các thủ tục hành chính được thực hiện tuần tự và chuyên nghiệp theo đúng quy trình giúp học sinh dễ dàng hòa nhập cuộc sống mới.

QUÁ TRÌNH HỖ TRỢ DU HỌC SINH TẠI NHẬT – JELLYFISH EDUCATION

Giai đoạn 1:  Chuẩn bị Support

Trước thời gian học sinh nhập cảnh, KTX được chuẩn bị sẵn sàng, thay mới trang thiết bị hư hỏng và diệt côn trùng, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tiện lợi nhất cho học sinh khi vào ở.

Đồng thời để công việc hỗ trợ DHS được thuận lợi, đội support nhập KTX trước DHS 01 ngày, chuẩn bị trước các loại giấy tờ, form mẫu như: Con dấu, phiếu đăng ký mở sổ ngân hàng, đăng ký địa chỉ,… lên lịch trình và đến tìm hiểu trước tại các đơn vị hành chính trên địa bàn, sẵn sàng cho công việc hỗ trợ.

Giai đoạn 2: Giai đoạn Support

Ngày thứ 1: Đón học sinh tại sân bay, hướng dẫn một số thủ tục

7:30 phút sáng, đội Support có mặt tại sân bay Narita để đón DHS, sau đó cả đoàn sẽ di chuyển về KTX bằng xe bus công ty và sắp xếp đồ đạc.

Hình ảnh: Hỗ trợ du học sinh tại sân bay
Hình ảnh: DHS di chuyển ra xe Bus để đi về KTX

Trong buổi chiều cùng ngày, DHS di chuyển đến hội trường để ký hợp đồng nhà ở và được hướng dẫn về:

– Các quy định chung của KTX và những điều khác biệt cần lưu ý khi sinh sống tại Nhật Bản
– Hướng dẫn cách đăng ký sim và điện thoại (Đại diện công ty điện thoại)
– Hướng dẫn lịch trình support và nhận con dấu
– Hướng dẫn lịch Baito (giới thiệu việc làm thêm – Đại diện Jellyfish HR)

100
101

Ngày thứ 2: Dẫn học sinh tới trường

Sau khi nắm được lịch trình, ngay buổi sáng ngày hôm sau, DHS được các anh/chị Supporter hướng dẫn đường đi tới trường, đường đi tới một số của hàng mua sắm, làm thẻ tàu và cách thức đi tàu tại Nhật. Bên cạnh đó học sinh còn được tham dự buổi hướng dẫn riêng về lộ trình nhập học và các quy định riêng của nhà trường.

Hình ảnh: Phía ngoài cổng trường TIUJ
Hình ảnh: Một góc chợ tại Kita - Tokyo
Hình ảnh: Một góc chợ tại Kita – Tokyo

Ngày thứ 3, 4: Đăng ký tạm trú tạm vắng, giảm phí bảo hiểm ý tế quốc dân

Trong 02 ngày này, đội Support sẽ hỗ trợ du học sinh tới các địa điểm để thực hiện đăng ký các thủ tục hành chính cần thiết như: Đăng ký tạm trú tạm vắng, giảm phí bảo hiểm ý tế quốc dân. Sau khi hoàn tất các đăng ký này, học sinh được gửi các thông báo và thư từ qua địa chỉ và được giảm 70% phí bảo hiểm y tế.

Hình ảnh: Một số biểu mẫu khi đăng ký

Ngày thứ  5, 6: Đăng ký mở sổ ngân hàng

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục hành chính, trong 02 ngày tiếp theo, DHS được dẫn đi mở tài khoàn ngân hàng, phục vụ việc gửi, nhận tiền và cất giữ tiền mặt.

Hình ảnh: Biểu mẫu đăng ký ngân hàng
Hình ảnh: sổ ngân hàng
Hình ảnh: Sổ ngân hàng

Đội Support chỉ kết thúc công việc khi tất cả DHS ổn định cuộc sống và nắm được những quy định và kiến thức cần thiết nhất. Trong những ngày tiếp theo, DHS tham dự các buổi hướng dẫn phỏng vấn và đăng ký phỏng vấn việc làm thêm dưới dự hướng dẫn của đại diện Jellyfish HR tại Nhật Bản.

Với những sự hỗ trợ du học sinh sát sao, kịp thời và đúng trình tự, du học sinh Jellyfish tại Nhật Bản đã luôn nhanh chóng hòa nhập cuộc sống mới và chuẩn bị tốt cho việc học tập sau này. Với những bạn du học sinh các kỳ 7/2017 và 10/2018  sắp tới  không có người thân tại Nhật chúng ta hãy yên tâm đăng ký ở KTX của Jellyfish để được hỗ trợ tốt nhất các bạn nhé!

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967.289.362
➤ Hà Nội: Tầng 13, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội