TỔNG QUAN VỀ DU HỌC NHẬT BẢN BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Hiện nay các gia đình ở Việt Nam đều có mong muốn cho con em mình có một môi trường học tập tiên tiến và tiếp thu nhiều kiến thức, văn hóa từ các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vậy nên đi du học từ bậc THCS hay THPT trở thành một lựa chọn tốt cho con em mình để có thể có tương lai phát triển và cơ hội nghề nghiệp cao. Tuy nhiên thì tài chính du học bậc THPT ở các nước Âu Mĩ cực kỳ cao.

Hiểu rõ nhu cầu và mong muốn đó, Jellyfish Vietnam xin giới thiệu chương trình Du học Nhật Bản bậc Trung học phổ thông tự túc, với chi phí hấp dẫn và chất lượng tốt nhất. Chương trình này dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đang theo học chương trình THPT tại Việt Nam, có mong muốn lấy được bằng THPT của Nhật và thi đỗ các trường đại học uy tín của Nhật.

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC NHẬT BẢN BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

1. Chi phí để đi du học Nhật Bản bậc THPT

Dưới đây là tổng quan các mức chi phí đi du học Nhật Bản bậc THPT để bạn tham khảo:

Chi phí du học Nhật Bản hệ THPT
Chi phí du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông bao gồm: Chi phí dịch vụ của công ty du học Nhật Bản; Học phí; Phí ký túc xá của trường.

Lưu ý: Sau khi có được giấy xác nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật do Cục quản lý Nhập cảnh Nhật Bản cấp, khách hàng đóng trực tiếp học phí cho nhà trường tại Nhật Bản thông qua chuyển khoản ngân hàng. Công ty Jellyfish không niêm yết mức phí bằng ngoại tệ và thu số tiền trên tại Việt Nam.

2. Chương trình học tại Nhật Bản – Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT

Dưới đây là những điều kiện cơ bản với từng khóa du học Nhật Bản bậc THPT. Tùy vào khóa học bạn muốn đăng ký là gì, sẽ có những yêu cầu khác nhau.

a. Khóa THPT 3.5 năm

– Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc sẽ tốt nghiệp vào tháng 5
– Học sinh đang học lớp 10, lớp 11
– Trình độ tiếng Nhật (tại thời điểm nhập học): Tương đương N5 trở lên.
– Du học sinh sẽ học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng, tiếp đến là các khóa học tiếng Anh, khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với những học sinh người Nhật.

b. Khóa THPT 3 năm

– Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc sẽ tốt nghiệp vào tháng 5
– Học sinh đang học lớp 10, lớp 11
– Trình độ tiếng Nhật (tại thời điểm nhập học): Tương đương N5 trở lên.
– Du học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm, và bắt đầu chương trình THPT năm đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp.

c. Khóa THPT 1.5 năm

– Học sinh chuẩn bị học xong lớp 11
– Trình độ tiếng Nhật ( tại thời điểm nhập học): Tối thiểu N4 trở lên.
– Học sinh sẽ nhập học vào tháng 10 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau nữa. Trong suốt quá trình học, các học sinh được nhà trường dạy bổ sung thêm tiếng Nhật ngoài các giờ học chính thức và bổ sung thêm các môn học mà chương trình học lớp 10 và 11 ở Việt Nam không có.

d. Khóa dự bị Đại học 1 năm

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT
– Dưới 20 tuổi
– Trình độ tiếng Nhật (tại thời điểm nhập học): Tương đương N5 trở lên.
– Học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau.

e. Khóa dự bị Đại học 1.5 năm

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT
– Dưới 20 tuổi
– Trình độ tiếng Nhật (tại thời điểm nhập học): Tương đương N5 trở lên.
– Sau khi du học sinh hoàn thành các khóa học trên đều được cấp bằng tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện dự thi vào các trường quốc lập, công lập tại Nhật hoặc được tiến cử thẳng vào các trường đại học tư thục mà không cần phải thi tuyển.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết điều kiện du học cấp 3 tại Nhật qua bài viết: Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT

3. Thời gian tuyển sinh

– Khi xét duyệt hồ sơ du học thì chậm nhất là trước 6 tháng du học sinh phải nộp hồ sơ dự tuyển cho phía công ty Jellyfish Vietnam để tiến hành làm hồ sơ du học sinh.

Ví dụ: Kỳ nhập học mà du học sinh chọn là kỳ tháng 10 thì thời hạn chậm nhất nộp hồ sơ dự tuyển cho phía công ty là tháng 4.

– Học sinh dưới 20 tuổi (tại thời điểm nộp hồ sơ)
– Đã học xong chương trình trung học cơ sở tại Việt Nam
– Học lực trung bình khá trở lên.

5. Hồ sơ dự tuyển

STT Nội dung giấy tờ Chú thích Số lượng
Giấy tờ liên quan đến người có nguyện vọng đi du học
1 Bản sao giấy khai sinh Theo mẫu mới nhất của Bộ Tư pháp 2